บ้านของ แม่เม้า สุดา ชื่นบาน

นักร้อง นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ สำหรับ แม่เม้า สุดา ชื่นบาน ปัจจุบันอายุ 76 ปีแล้ว เริ่มแววทางการแสดงตั้งแต่วัยเด็ก ได้ฝึกนาฏศิลป์และเข้าประกวดรำไทย ในรายการ แมวมองทางวิทยุ ท.ท.ท. จัดโดย สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ ราว พ.ศ. 2498

ทำให้มีโอกาสได้แสดงละครรำเป็นประจำทางทีวีช่อง 4 ยุคเริ่มแรก จบการศึกษาจากโรงเรียนสตรีสันติราษฎร์บำรุง รุ่น พ.ศ. 2505 เป็นนักร้องของวงดนตรีช้างแดง

ซึ่ง แม่เม้าท์มีลูกสาวสองคนชื่อว่า แหม่ม พัชริดา โมเม นภัสสร  ทั้งคู่เป็นนักร้องชื่อดังเดินตามรอยคุณแม่มาติดๆร้องเพลงเพราะไม่แพ้กันเลยทีเดียวค่าทุกคน

ก่อนหน้านี้ แหม่ม ได้เคยเล่าว่า เนื่องจากคุณพ่อ สมชาย วัฒนา และคุณแม่ แยกทางกันตั้งแต่ที่เธออายุได้เพียง 2 ขวบ จากนั้นเธอก็อยู่กับคุณแม่มาตลอด

โดยที่คุณพ่อไม่ได้กลับเข้ามาดูแลในฐานะหัวหน้าครอบครัวอีกเลย หลังจากนั้นเมื่อเธออายุได้ 13 ปี คุณแม่ก็แต่งงานใหม่ จึงทำให้เธอมีน้องสาวพ่อคือ โมเม

จากเหตุการณ์ที่เลวร้ายในชีวิตกับการที่เด็กคนหนึ่งเจอกับปัญหาครอบครัวแตกแยก ซึ่งเขาอาจจะจะไม่ได้รู้สึกถึงความโชคร้ายนั้นแต่สำหรับเหตุการณ์ที่ซ้ำรอยเดิม

หลังจากที่แม่แต่งงานใหม่ได้ไม่กี่ปี ทำให้พี่รู้สึกถึงความเสียใจกับปัญหาเดียวกันนี้ตอนที่คุณแม่กับคุณพ่อของ โมเม ต้องแยกทางกันถึงเขาจะไม่ใช่พ่อแท้ๆแต่ด้วยความสงสารน้องสาวที่ยังเล็ก

ซึ่งมันทำให้พี่มองย้อนกลับไปในอดีต ตอนที่พ่อแม่ของพี่ต้องแยกทางกันหลังจากวันนั้นการดูแลลูกจึงเป็นหน้าที่ของคุณแม่แต่เพียงผู้เดียว ถึงแม้เราจะเหลือกันเพียง 3 คนแม่ลูกก็ตามแต่ครอบครัวของเราก็ไม่ได้ลำบากเพราะคุณแม่ยุงดูแลทุกอย่างในบ้านรวมถึงการับหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัว

และในวันนี้ทางเราก็จะพาทุกคนไปชมบ้านของ แม่เม้า ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ในวัย 76 ปี บอกเลยว่าบ้านน่าอยู่และบรรยากาศดีมากๆเลยทีเดียวเพราะมีต้นไม้ล้อมรอบบ้านเต็มไปหมดเลยค่า

บรรยากาศดีมาก

บ้านน่าอยู่สุดๆ