ซาร่า คาซิงกินี ขอชี้แจง

เป็นคุณแม่ลูกสองที่สตองมากๆเลยทีเดียว สำหรับ ซาร่า คาซิงกินี ก่อนหน้านี้เธอเจอดราม่าอย่างหนักชาวเน็ตบางคนแห่วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียล และเมื่อไม่นานเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ภาพคู่กับลูกชายคนโต ตัดพ้อใครบางที่มุ่งทำร้ายจิตใจไม่เลิก ในขณะเดียวกันมีชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเมนต์ให้ทำนองทีว่ากลัว ซาร่า จะเอาอารมณ์โกรธไปลงที่ลูก

ทำให้เธอก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงอีกครั้งว่า มนุษย์ลูกต้าวเห็ดของแม่ 🍄🍄@babylovett_brand@teaspoonstudio•••ขออนุญาตนะคะ ด้วยรัก 🤍🤍ขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจนะคะ แม่ได้อ่านทุกคอมเม้นต์ในพื้นที่ของแม่ ซาบซึ้งใจจริงๆ ขอบคุณทุกคนที่รักและเอ็นดูแม่และน้องๆ 🤍🤎

ส่วนอีกหลายคนที่เป็นห่วงความรู้สึกน้องๆอยากจะบอกว่าไม่ต้องห่วงนะคะ แม่อาจจะมีอารมณ์ที่ขึ้นลงบ้าง เศร้าบ้าง เสียใจบ้าง โกรธบ้าง มันเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ค่ะ เป็นเรื่องปกติของทุกๆคนในครอบครัวที่มันจะเกิดขึ้นได้

รู้สึกได้ แล้วก็หายเองได้ แม่ไม่ได้นำอารมณ์เหล่านี้ไปลงที่ลูกๆค่ะ จะสังเกตได้ว่าน้องทั้งสองมีพัฒนาการที่ดีและเป็นเด็กที่แสดงอารมณ์ด้านดีซะส่วนมาก น้องทั้งสองคนเป็นเด็กที่ร่าเริงและมีความสุขตามวัยค่ะ

ถ้าติดตามครอบครัวเราจริงๆจะรู้ทันทีว่าครอบครัวเราค่อนข้างจะเป็นครอบครัวที่มีพลังบวกมากกว่าพลังลบ ไม่ว่าจะเป็นแม่หรือว่าน้องๆ การ ที่มีอารมณ์โกรธร้องไห้ เสียใจ งอแง

มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทุกวัน มันเป็นเรื่องปกติ นี่คือสิ่งที่เรียกว่ามนุษย์ มนุษย์แม่และมนุษย์ลูก นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรโลกเราจะน่ารักและน่าอยู่ยิ่งขึ้นนะคะหากเราจะนำใจเขามาใส่ใจเรา หัดให้กำลังใจกันส่งพลังบวกต่อกัน

รู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น รู้จักที่จะให้โอกาส รู้จักที่จะให้เกียรติผู้อื่น หรือหากทำไม่ได้ ควรจะรู้จักยับยั้งชั่งใจกับการที่ต้องไปต่อว่า ด่าทอด้วยคำพูดที่มัน รุนแรงทำร้ายจิตใจของผู้อื่น 

หากการมีเมตตากับเพื่อนมนุษย์นั้นมันยาก  ก็อยู่เฉยๆในพื้นที่ของคุณอย่าหาทำร้ายคนอื่นซะดีกว่า คำพูดที่ว่าห่วงความรู้สึกของเด็กๆ ก่อนอื่นหยุดด่า

และวิพากษ์วิจารณ์แบบไม่จบไม่สิ้นถึงพ่อและแม่ของเด็กๆก่อน คงไม่มีลูกบ้านไหนที่ชอบให้ใครมาว่าพ่อแม่ของตนเองหรอกนะคะ ด้วยรักและเมตตา 🤍 ” ท่ามกลางแฟนคลับแห่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล : sarahcasinghini