คนญี่ปุ่น ทำความสอาดคืนห้องเช่า หลังอยู่มานานถึง15 ปี

เรื่องของผู้เช่าที่มักจะทิ้งข้าวของและขยะเอาไว้ในห้องเช่าแล้วหนีเจ้าของห้องไปนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่พบบ่อยมากในประเทศไทยเลยค่ะ บางคนนั้นก็ทิ้งขยะต่างๆเอาไว้จนแทบจะไม่อยากเชื่อเลยค่ะว่านี่คือที่ที่คนเคยอยู่จริงๆทางเดินยังแทบจะไม่มีเลย แล้วทางเจ้าของห้องเช่าก็ต้องเป็นคนจัดการทำความสะอาด

แต่ล่าสุดก็เป็นเรื่องราวที่ต่างกันสุดขั้วเลยค่ะเมื่อทางเพจ “ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น” ได้ออกมาเผยเรื่องราวของชาวญี่ปุ่นที่ขอเจ้าของห้องนั้นคืนห้องเช่า ต้องการที่จะย้ายออกหลังจากที่อยู่มานานกว่า 15 ปี

และประเด็นก็คือชาวญี่ปุ่นนั้นทำความสะอาดห้องเช่าได้อย่างเนี๊ยบเลยทีเดียวค่ะ สะอาดทุกซอกทุกมุมไม่โทรมเลย แถมยังทิ้งโคมไฟอันสวยที่ติดอยู่ตรงเพดานเอาไว้ให้ทางเจ้าของห้องเช่าอีกด้วย

โดยมีการระบุว่า “กลายเป็นทวิตฮือฮาในญี่ปุ่น ได้ทวิตภาพนี้ว่า “ครอบครัวที่ย้ายออกครั้งนี้ แม้จะอยู่ห้องแบบครอบครัว มายาวนานถึง 14-15 ปี ทำความสะอาดแล้วย้ายออก โดยทิ้งกระดาษชำระใหม่ไว้ในห้องน้ำ

ทิ้งโคมไฟไว้ด้านบนสภาพเหมือนใหม่ เทปกาวติดกันไว้ที่ตู้จดหมาย มาขออนุญาต Landlord ว่า “ผมขอย้ายออกได้ไหมครับ?” ผมนี่อึ้งเลย คุณเป็นเทพเจ้าหรือเปล่า?..” โอ้โหสุดยอดมากๆเลยค่ะ

ขนาดห้องน้ำก็ยังทำความสะอาดไว้อย่างดีเลย แล้วยังมีการทิ้งกระดาศชำระม้วนใหม่เอาไว้ให้กับทางเจ้าของห้องเช่าอีกด้วย ซึ่งก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าคนญี่ปุ่นนั้นมีระเบียบวินัยมากๆๆ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็ต่างพากันออกความเห็นว่าช่างดูแตกต่างจากคนไทยซะเหลือเกิน แต่ว่าก็มีบางคนที่ทำความสะอาดห้องคืนแบบนี้เหมือนกัน

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า วินัยเยี่ยม , ผิดกับผู้เช่าคนไทย ที่ดูๆในข่าว , ที่บ้านตอนย้ายออก ก็ทำแบบนี้เลยค่ะเก็บเกลี้ยง ดูด ขัด ล้าง คืนบ้านให้เค้าแบบเหมือนวันแรกที่เราเข้าไปอยู่( สามีบอก เราคนญี่ปุ่น ต้องเรียบร้อย 😅) , ตัดกลับมาที่ผู่เช่าห้องคนไทยบางคน😱😱😱แต่คนญี่ปุ่นที่สะสมขยะ ก็มีเยอะนะคะเจ้าของห้องโชคดีมากที่เจอผู้เช่าน่ารักขนาดนี้

ขอแชร์รูปค่ะ 😅 ส่งคืนบ้าน ที่เช่ามา 10 ปี เป๊ะปัง อลังการณ์ ก่อนส่งคืนบ้าน 1 อาทิตย์ เรากับสามีมาขัดบ้าน ล้าง ถู ถอด คลีนทุกซอก ทุกมุม เรียบร้อยแบบญี่ปุ่น🇯🇵ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น , วินัยจิตสำนึกคนเราไม่เหมือนกันจริงๆ คอมเมนต์หลากหลายเชียวค่ะ

ขอขอบคุณ : ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น