มิถุนายน 6, 2023

ไร่องุ่นของ สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ในวัย 59 ปี

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ซึ่งปัจจุบันนั้น สุพรรษา อายุ 59 ปีแล้ว เข้าสู่วงการจากการชักนำของ จีรวรรณ กัมปนาทแสนยากร ให้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง รอยลิขิต คู่กับ อำภา ภูษิต พอเจตน์ มีชื่อเสียงสูงสุดในช่วง พ.ศ. 2523 ร่วมกับ อำภา ภูษิต และเนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ ในบทบาทสามพี่น้อง ใน สามใบเถา

ทุกวันนี้ สุพรรษา ยังคงมีผลงานละครให้แฟนๆได้ติดตามกันอยู่บ้าง แต่ก็มีเวลาให้กับงานแสดงเพียงอาทิตย์ละ 2-3 วันเท่านั้น ที่สามารถแบ่งเวลาออกมาได้ ซึ่งเรื่องนี้ทา สุพรรษา เคยออกมาเผยกับสื่อว่าไม่ใช่ว่าไม่อยากรับงาน

แต่ว่าตัวเองก็มีไร่อยู่ที่พัทยา อีกอย่างละครก็ต้องดูว่าบทได้มั๊ย ถึงจะรับเล่น เพราะมีไร่ที่พัทยา แต่ด้วยความที่เป็นนักแสดงมาตั้งแต่เล็กๆบางคนคิดว่าอยู่ต่างจังหวัดแล้วจะไม่รับงานจริงๆรับ แต่ดูบทว่าเหมาะสมกับตัวเองมั๊ย

ปัจจุบัน สุพรรษา สมรสกับ สุรชัย ตั้งใจตรง มีลูกชาย 1 คน นักธุรกิจชาวชลบุรี ทำธุรกิจสถาบันเสริมความงาม และไร่องุ่นชื่อ “ซิลเวอร์เลค” ตั้งอยู่ที่เขาชีจรรย์ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นั้นบอกเลยค่ะว่ายิ่งใหญ่มากๆ

โดยไร่องุ่นของ สุพรรษา นั้นมีมากถึง 1,200 ไร่ อยู่ใจกลางขุนเขาที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี บรรยากาศที่ไร่นั้นสวยงามเต็มไปด้วยธรรมชาติ แถม สุพรรษา ยังพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ไร่องุ่นยังมีข้อได้เปรียบตรงที่มีพื้นที่ไร่ติดกับ “พระพุทธแกะสลัก เขาชีจรรย์” และอยู่ใกล้ตัวเมืองพัทยาแค่ 20 กิโลเมตร สุพรรษา จึงปรับปรุงภูมิทัศน์ไร่องุ่น “ซิลเวอร์เลค” ให้สวยงามรองรับเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเมืองพัทยา

กิจกรรมภายในไร่ จะเน้นให้นักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศการทำไร่องุ่นตามธรรม ชาติจริงๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะให้ความสนใจว่า เพราะเหตุใดพื้นที่ใกล้พัทยาเช่นนี้ สามารถปลูกองุ่นได้ผลดี

นอกจากนั้น จะมีจุดแวะซื้อผลิตภัณฑ์องุ่นทั้งสดและแปรรูปไปเป็นที่ระลึก ขณะเดียวกัน มีกิจกรรมเสริมต่างๆ เช่น ขับรถ ATV , ปั่นจักรยานน้ำ , นั่งรถม้าลาก เป็นต้น ใครหาที่ท่องเที่ยวอยู่เหมาะเลยค่ะ

และผลพลอยได้จากทัศนียภาพแวดล้อมสวยงาม ไร่องุ่น “ซิลเวอร์เลค” จึงมีรายได้จากการให้เช่าพื้นที่จัดกิจกรรมต่างๆ เช่น งานแต่งงาน วันเกิด งานเปิดตัวสินค้า เป็นต้น โดยคิดอัตราประมาณ 1แสนบาทต่อวัน สวยมากเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : สุพรรษา เนื่องภิรมย์