บ้าน เอ ไชยา ที่อาศัยอยู่กับครอบครัว

เป็นอีกหนึ่งพระเอกลิเกที่มีแม่ยกมากมายค่ะ สำหรับ เอ ไชยา หากย้อนไปเมื่อหลายปีที่ผ่านมานั้นต้องยอมรับจริงๆค่ะว่า เอ นั้นเป็นพระเอกลิเกเบอร์ต้นๆของวงการลิเกเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะไปเล่นลิเกที่ไหนก็จะมีแม่ยกตามไปคล้องพวงมาลัยให้ถึงที่ ซึ่งปัจจุบัน เอ นั้นก็ยังคงมีรับงานลิเกอยู่ นอกจากนี้ยังรับงานในวงการอย่าง งานรายการต่างๆ งานพิธีกร งานแสดงละคร อีกด้วย

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า เอ นั้นเพิ่งจะออกมาเปิดตัวครอบครัวของตัวเองเมื่อไม่นานมานี้เอง โดย เอ มีภรรยาที่น่ารักอย่าง หนูนา พจนา และลูกอีก 2 คนอย่าง น้องแป้ง – พรภัสร์ชนก ที่ตอนนี้เป็นนางเอกละครแล้ว และ แชมป์ – ชุติพล ที่ก็แสดงลิเกเหมือนกัน

ล่าสุด(19ต.ค.64) เอ ก็ได้ควง หนูนา มาพูดคุยในรายการ “แฉ” ถึงเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาที่ต้องหลบๆซ่อนๆมากว่า 20 ปี แล้ววันนี้ก็ยังมีความพิเศษอีกหนึ่งอย่างเพราะว่าเราจะพาทุกคนไปชมบ้านของ เอ ที่อาศัยอยู่กับครอบครัวด้วยบ้านหลังใหญ่สวยมากทีเดียวค่ะ

โดย เอ เผยว่าต้องแอบซ่อนเรื่องครอบครัวกว่า 20 ปี เปิดเผยให้ใครรู้ไม่ได้ แล้วตอนที่เปิดตัวเราก็ไม่ได้อยากเปิดตัวแล้ว มันคุ้นชินกับการอยู่แบบนั้น และมีความสุขที่ไม่เปิดตัว เราเพิ่งมาเปิดประมาณ 4 ปีเองหลังจากที่เปิดตัวลูก

ตอนที่คบกันไม่เคยพาภรรยาไปทำงานด้วยเลย เขาไม่เคยไปหลังเวทีลิเก แต่เพิ่งมีช่วงที่กลับมาในวงการบันเทิงก็เคยแอบคิดเวลาจะพาเขาไปทำงานก็จะให้เขาแต่งตัวเป็นทอมบอยไปเลย มาช่วยขับรถ เราก็สงสารไม่รู้จะหาวิธีไหนทำให้เราได้อยู่ด้วยกัน

ส่วนเรื่องหึงหวงนั้นไม่มีเลยตลอดเวลาที่คบกัน ด้าน หนูนา ก็ได้เล่าจุดเริ่มต้นของความรักว่า คุณแม่นั้นชื่นชอบ พี่เอ มากๆแล้วก็จ้างให้มาเล่นลิเกตอนนั้นแม่บอกว่า เอ เป็นเด็กดีรัก เอ มากรักเหมือนลูกเลย รักมากกว่าตัวเองซะอีก

ตอนนั้นเรารู้จัก เอ แบบเผินๆจากนั้นพอรู้จักกันมา 2-3 เดือนก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเลย นอกจากนี้ เอ ยังเผยอีกว่าความจริงแล้วเรานั้นไม่ได้ปิ๊งกันเลย เขาก็ไม่ได้ชอบเรา เพราะเขาหาว่าเราหยิ่ง มีคนลือว่าเข้าถึงยาก แต่พอมารู้จักกันจริงๆ

เอ ถึงได้รู้ว่าความจริงแล้ว หนูนา นั้นเป็นคนนิ่งมากๆๆแล้วเป็นคนมีมารยาทที่บ้านสอนมาดีมากๆ ที่สำคัญก็คือ เอ นั้นรู้สึกผิดมากๆเพราะว่าแต่ก่อนนั้นได้ขอกับ หนูนา ว่าทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองนั้นโทรมที่สุด ไม่ต้องสวยหรือทำตัวให้เป็นจุดเด่น

ห้ามแต่งหน้าถึงจะเดินด้วยกันไปไหนมาไหนด้วยกันได้ จะต้องไม่เป็นจุดสนใจของใคร ซึ่งทาง หนูนา นั้นเมื่อถูกถามว่าเต็มใจไหมที่ต้องทำแบบนี้? เธอก็ตอบว่าก็เต็มใจที่จะทำ ไม่อึดอัดเพราะว่าเข้าใจ เอ นั้นต้องเลี้ยงดูหลายชีวิตจะให้มามีปัญหาที่ตัวเราคนเดียวไม่ได้ ช่างมีจิตใจที่ดีงามจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : achaiyamitchai , รายการแฉ