เปิ ดภาพ อ๊ะอาย กรณิศ นักแสดงสาววัย 16 ปี

เรียกว่าทำเอาหนุ่มโอ๊ต ปราโมทย์ ถึงกับเสียอาการอย่างหนักเลยค่า หลังจากที่หนุ่มโอ๊ตได้ทราบว่าสาวสวยที่เเอบปลื้มอย่าง อ๊ะอาย กรณิศ นักเเสดง เเละสมาชิกวง 4EVE นั้น ได้เดินทางมาร่วมร้องเพลงกับตนในรายการ ร้องข้ามกำเเพง

ซึ่งน้องอ๊ะอาย ปัจจุบันเธอมีอายุได้ 16 ปี โดยก่อนที่น้องอ๊ะอาย จะเข้าเเข่งขันในรายการ 4EVE Girl Group Star เป็นนักเเสดงอิสระมาก่อน เริ่มเข้าวงการตั้งเเต่อายุ 7 ขวบ

จากการเข้าประกวดเพลงรายการ เดอะเทรนเนอร์ รายการ The Voice Kids Thailand 2 เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของทีม งานในวงการบันเทิงของอ๊ะอาย

มีทั้งละครเวที ละครทีวี โฆษณา เเละภาพยนตร์ ถึงเเม้ว่าเธอจะอายุน้อย เเต่ก็ผ่านประสบการณ์ด้านการเเสดงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซิทคอมบางรักซอย 9/1

ละครเรื่อง วาสนา ทางช่อง 3 รับบทเป็น ใกล้รุ่ง ที่ต้องโชว์ความสามารถการร้องลิเก รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง TAKE ME HOME เเละผลงานละครเวทีอย่าง สี่เเผ่นดิน เดอะมิวสิคัล

นิทานหิ่งห้อย, ก๊วนคานทอง เดอะมิวสิคัล, อิน-จัน ,มนต์รักเพลงสวรรค์ เเละละครเพลงเเฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล นอกจากนี้อ๊ะอาย ยังเคยเข้าไปออดิชั่นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่

ของเกาหลีใต้อย่าง YG Entertainment ซึ่งทำให้อ๊ะอายได้ประสบการณ์อย่างมาก เเละที่ตัดสินใจสมัครเข้าเเข่งขันในรายการ 4EVE Girl Group Star

ก็เพราะว่าเธอชื่นชอบวง Blackpink เมื่อได้ชมคอนเสิร์ต ได้เห็นการเต้นของพี่ๆ ก็ประทับใจในความมีเสน่ห์ เเละความทุ่มเทของทุกคน

ก็ทำให้น้องอ๊ะอายอยากทำอย่างนั้นบ้าง จึงพยายามทั้งร้อง เต้น เเรป ถึงเเม้จะยาก เเต่เธอก็พยายามสุดๆ จนทำให้เธอเป็น 1 ใน 7 Girl Group วง 4EVE เเละมีซิงเกิลเเรกอย่างเพลง Ooh La La ออกมาให้ได้ฟังกันค่า

ขอบคุณข้อมูล:ah_eye.korranid