เอ๋ ปารีณา โพสต์ถึง ทักษิณ

ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นต่างๆของบ้านเมืองอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ อย่างประเด็นตอนนี้ที่หลายคนจับตามองก็คือเรืองที่ทาง พรรคเพื่อไทย เปิดตัวหัวข้อและแนวความคิดการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปีพรรคเพื่อไทย

ในวันที่ 28 ตุลาคม 2564 ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีการจัดภายใต้หัวข้อ “พรุ่งนี้เพื่อไทย : เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน” ล่าสุด ปารีณา ก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พร้อมลั่นประโยคเด็ดว่า “จะวันวาน วันนี้ หรือพรุ่งนี้ ก็คือเพื่อทักษิณ”

โดยมีการระบุว่า “จะวันวาน วันนี้ หรือพรุ่งนี้ ก็คือเพื่อทักษิณ จะเปลี่ยนหัวหน้าฯอีกซักกี่คน ก็ยังคงเพื่อ…ทักษิณ เมื่อบัตรเลือกตั้ง กำลังกลายเป็นแบบ 2 ใบ นักเลือกตั้งทุกคน ทราบดีว่า พรรคเพื่อใครคือพรรคที่ได้เปรียบที่สุด!!!!! #ประวัติศาสตร์ก็มีเขียนไว้

ยอมรับความกล้าหาญชาญชัย กล้า….ทิ้งบัตรเลือกตั้งแบบใบเดียว กล้าทิ้งความได้เปรียบที่สุดของพลังประชารัฐ แล้วไปดวลกันแบบเสียเปรียบตัวตัวกับ ทักษิณ คนไร้แผ่นดิน ที่มีเงิน และมีความกล้าที่บังอาจต่อกรกับฟ้าอยู่ในขณะนี้ #ทักษิณชินวัตร #อย่าปล่อยให้นักโทษหนีคดีเข้าสู่อำนาจ”

สำหรับ ดร.ทักษิณ ชินวัตร นั้นแม้ว่าตอนนี้ตัวจะอยู่ที่ดูไบ แต่ว่าก็มีการออกมาเคลื่อนไหวถึงเหตุการณ์ต่างๆเกี่ยวกับบ้านเมืองของไทยอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ แล้วก็บ่อยครั้งเลยที่ ทักษิณ นั้นจะเสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาต่างๆที่กำลังเกิดขึ้น

ทักษิณ เป็นนักธุรกิจและนักการเมืองชาวไทย นายกรัฐมนตรีไทยคนที่ 23 ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ปี 2544 ถึง 2549 เขาดำเนินธุรกิจโทรคมนาคมและการสื่อสาร ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อดีตเจ้าของและประธานสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี ปัจจุบันอาศัยอยู่นอกประเทศและถือสัญชาติมอนเตเนโกร

ส่วนทางด้านของ ปารีณา นั้นก็ เป็นนักการเมืองชาวไทย เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี เขต 3 และเป็นกรรมาธิการในคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ ชนะการเลือกตั้งมาแล้ว 4 สมัย

ปารีณา ​ เกิดเมื่อ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2519 เป็นชาวอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี บิดาของ ปารีณา คือ นายทวี ไกรคุปต์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี มารดาของปารีณา คือ นางสิริบังอร ไกรคุปต์

ปารีณา เป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 3 จังหวัดราชบุรี ตั้งแต่ พ.ศ. 2548 สืบต่อจากบิดา ครั้งแรก ปารีณา ลงสมัครในนามพรรคไทยรักไทย ต่อมาย้ายไปพรรคชาติไทย พรรคชาติไทยพัฒนา และพรรคพลังประชารัฐ ตามลำดับ

ขอขอบคุณ : ปารีณา ไกรคุปต์