พฤศจิกายน 30, 2022

สาวโพสต์คลิปร่ำไห้ ปวดหัว 14 วัน

เป็นคลิปที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในตอนนี้เลยละค่าาาา หลังมีผู้ใช้ Tik tok อย่าง yonbrowart04 ออกมาโพสต์คลิปของตัวเอง ซึ่งก็ได้ระบายความรู้สึกทั้งน้ำตาหลังไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้วมีอาการปวดหัว ซึ่งหลังจากที่ไปฉีดมาก็มีอาการปวดหัวทุกวันเลย

เธอจึงได้ตัดสินใจมาหาคุณหมอ แต่คุณหมอก็ไม่สามารถให้คำตอบที่แน่ชัดได้แถมยังพูดจาประมาณว่าคุณต้องการอะไร จะให้ทำอะไรเพราะมันไม่เกี่ยวกับวัคซีน แต่เป็นเพราะการทำงานหรือ ก้มมาหรือเปล่า ? เอาเป็นว่าจะเล่าว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ซึ่งผู้ใช้ yonbrowart04 ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปของตัวเองพร้อมแคปชั่นว่า “ฉีดวัคซีนมา14วันปวดหัวทุกวัน ไม่หายเลย#วัคซีนโควิด19 #วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า #ทำยังไงถึงจะหายปวดหัว #เอฟเฟคหลังจากฉีดวัคซีน” โดยบอกเล่าอาการทั้งน้ำตาว่า

“วันนี้ก็มาหาหมอ โดยมีอาการปวดหัวทั้งหมด 14 วัน 14 วันหลังจากที่หนูฉีดวัคซีนหนูมีอาการปวดทุกวัน ตอนแรกก็คิดว่าเออ มันคงจะเป็นผลข้างเคียง แต่ก็ไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นนานขนาดนี้ แล้วเมื่อคืนปวดหัวมาก ปวดทุกๆวัน วันนี้ก็มาหาหมอ หมอบอกว่าคุณต้องการอะไร คุณต้องการสแกนสมองหรอหรือคุณต้องการอไรมันไม่เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนหรอก คุณทำงานอะไร คุณก้มหรือเปล่า เราก็เลยบอกหมอไปว่าเราทำงาน ธุรกิจนี้มานานแล้ว แล้วก็ไม่เคยปวดแบบนี้”

“มันปวดทั้งหมด 14 วันปวดตลอดเวลา กินยาพาราก็ไม่หายแต่มันแค่บรรเทา ทำไมมันถึงเป็นอย่างงี้ เขาก็บอกว่าผมก็พูดอยู่นี่ไงว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับวัคซีน ผมก็วินิจฉัยบอกคุณอยู่นี่ไง แล้วคุณต้องการอะไร เราก็อึ้งนะ คนที่ปวดหัวอะจะเข้าใจ แต่หนูปวดตลอดเวลาอะ ปวดตลอดเวลาเลยนะ ไม่รู้จะรักษายังไง ต้องปวดหัวทุกวันเลย”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า พี่จะอธิษฐานเผื่อนะคะ ขอพระเจ้าเมตตาแตะต้องรักษาให้คุณน้องหายปวดโดยพระคุณความรักของพระเจ้าขอพระองค์ทรงแตะต้องรักษาให้หายนะคะ เอเมนคะ, ซื้อรางจืดมากินเลยค่ะ อาการนี้ หายมาหลายคนแล้วค่ะ รีบซื้อมาทานนะคะ เป็นห่วงค่ะ ????, คุณลองต้มรางจืดใส่ใบเตยนิดๆเพื่อถอนพิษข้างเคียงกินดูครับยาพื้นบ้านได้ผลดีนัก ?

น้องก็ไปฉีดมาเมื่อวันที่12อาการปวดหัวเจ็บปวดร้าวไปทั้งตัว เป็นไข้ตัวร้อน…เลยกินรางจืดค่ะตอนนี้อาการดีขึ้นค่ะ ถอนพิษไข้ร้อนใน, พี่ไม่กล้าไปฉีดวัคซีนเรย , รอนะคะ ให้ร่างกายมันไปรับ เราเป็นทุกอย่างที่ไม่เคยเป็นเหนื่อยหอบ ทำงานหนักไม่ได้ ดูแลตัวดีๆ มันเกี่ยวกับวัคซีน นั่นแหละ ตอนนี้หมอช่วยอะไรเราไม่ได้ค่ะ , ลองกินรางจืดดูค่ะมีแบบแคปซูน

งานนี้ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้สนั่นเลยละค่ะและหลายคอมเมนต์ก็แนะนำให้ลองกินรางจืดดู เพราะก่อนหน้านี้คนที่มีอาการปวดหัวหรือเป็นไข้ก็สามารถหายได้ เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้สาวคนนี้ด้วยนะคะ

ลองกินยาตามที่คุณหมอให้มาก่อนก็ได้ถ้าไม่ดีขึ้นหรือยังไงค่อยกลับไปหาคุณหมออีกครั้ง เข้าใจอารมณ์ของเจ้าของคลิปเลยละค่ะเพราะไม่เคยมีอาการนี้ พอมามีอาการหลังฉีดวัคซีนเลยทำให้อดคิดไม่ได้ว่าจะเป็นเพราะวัคซีนหรือเปล่า

ขอบคุณข้อมูล : yonbrowart04