ใบปอ รัตติยา นักร้องลูกทุ่งสาว ขอโทษหลังนำเพลง ลิซ่า มาร้อง

เป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวลูกทุ่งคนสวยที่มีแฟนคลับติดตามค่ะ สำหรับ ใบปอ รัตติยา ที่มีผลงานเพลงออกมาให้ได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง แต่ละเพลงนั้นยอดวิวสูงๆทั้งนั้น แถมยังเป็นนักร้องสาวที่สวยน่ารักและยังเป็นกันเองมากๆกับแฟนคลับ

นอกจากนี้เธอยังเป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวที่ได้รับฉายาว่า “ราชินีรถแห่” แต่แล้วล่าสุดก็เกิดดราม่าขึ้นมาแล้วค่ะ เพราะว่าทาง ใบปอ ได้นำเพลง “LALISA” ของซูเปอร์สตาร์สาว ลิซ่า ลลิษา  หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” มาร้องคัฟเวอร์ในเวอร์ชั่นรถแห่

แต่แล้วก็ทำให้หลายๆ คนรู้สึกไม่เห็นด้วยทั้งเรื่องของภาษาที่ฟังแล้วอาจจะผิดเพี้ยนไปจากเดิม และวิพากษ์วิจารณ์อีกมากมาย จนล่าสุด ใบปอ ได้ออกมาขอโทษเกี่ยวกับเรื่องนี้

โดยล่าสุด ใบปอ ได้โพสต์คลิปลงในติ๊กต๊อกแล้วพูดว่า “หลังจากมีประเด็นดราม่าก็ได้ลบคลิปต้นฉบับออกไปแล้วทั้งในติ๊กต๊อกและยูทูบ วันนี้ขออนุญาตออกมาขอโทษต้นสังกัดน้องลิซ่าและขอโทษ น้องลิซ่า ด้วยที่นำเพลงของ น้องลิซ่า มาร้อง

จนกลายเป็นประเด็นดราม่า ไม่พอใจกันในโซเชียล จริงๆ แล้วมีความชื่นชอบในตัวน้อง แต่จะให้คัฟเวอร์เต้นเราก็เต้นไม่เป็น แต่เราก็พอร้องได้ ก็เลยนำมาร้อง ในท่อนที่ปอร้องก็จะมีทั้งภาษาอังกฤษและเกาหลี

ซึ่งในเรื่องของพื้นฐานทางภาษา ปอ ไม่มีอยู่แล้ว ปอ ก็ใช้วิธีเปิดแปลเนื้vจากกูเกิ้ล ท่องและฟังและร้อง การร้องออกมาอาจจะทำให้เกิดการผิดเพี้ยนจนทำให้เป็นที่ไม่พอใจของหลายๆท่าน ทั้งนี้ทั้งนั้นปออยากจะขอโทษไปยังค่ายวายจี

และ น้องลิซ่า ด้วย ที่หยิบยกมาร้องแต่ว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ดีที่จะทำให้เพลงน้องเสียหาย เพียงแค่ชื่นชอบน้อง ยังไงก็ขอโทษค่ายวายจี และ น้องลิซ่า อีกครั้งด้วยค่ะ” ซึ่งก็ดูเหมือนว่า ใบปอ นั้นจะรู้สึกผิดจริงๆนะคะ

แถมยังมีการโพสต์ข้อความในไอจีสตอรี่อีก งานนี้ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นรัวๆเลยว่า เป็นห่วงนะคะถึงเตือนเพราะว่าลิขสิทธิ์แรงจริงๆค่ะ , ผิดแล้วแก้ไขดีกว่า 7 ปียังไม่ทำอะไรเลย สู้ๆครับ , ข่อยถามแน เจ้าคือกล้าร้อง

เขาคงเป็นห่วงในเรื่องลิขสิทธิ์ค่ะพี่ปอ ไม่เกี่ยวเลยว่าจะเพี้ยนหรืออะไรค่ะสู้ๆนะคะ , ฟังเพื่อความสนุกสนาน ข้อยร้องบ่ได้ แปลบ่ออกอาศัยว่าม่วนแค่นั้น , ซอยจุ๊ อิหยัง อิหยังกะจุ๊5555555555 , ถ้าผิดแล้วยอมรับ ออกมาขอโทษคนก็พร้อมให้อภัยนะ

ขอขอบคุณ : baipor_rattiya , lalalalisa_m