ภาพปัจจุบัน เเอน นิออน

เรียกได้ว่าเป็นนักเเสดงสาวสวยน่ารัก เจ้าเเม่ละครเย็น ที่โด่งดังเเละมีชื่อเสียงมากในยุคนั้น สำหรับสาว เเอน นิออน ลูกครึ่งไทย-โปรตุเกส ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่นวัยหวาน

จนทำให้สาวเเอน ได้เข้าสู่วงการละคร รับบทเป็นนางเอกเรื่องเเรกของค่ายกันตนา ในละคร ลมหายใจไม่เคยเเพ้ ทางช่อง 7 โดยรับบทนักวอลเลย์บอล จนได้รับฉายาว่า ลูกตบสลาตัน

จนกระทั่งต่อมา สาวออยได้รับบทเป็นเดือน ในละครเรื่อง ข้าวนอกนา ร่วมกับนันทนา บุญหลง ทางช่อง 7 และเธอยังเคยเป็นนางเอกคู่ขวัญกับจอนนี่ แอนโฟเน่

โดยทั้งคู่โด่งดังจาก เรื่องลมหายใจไม่เคยแพ้ มาก่อนหน้านั้นแล้ว และได้มาแสดงคู่กันอีกในเรื่องผู้การเรือเร่ อีกทั้งยังได้ร้องเพลงประกอบละครคู่กัน

ในชื่อ ทหารเรืออ้อนรัก ต่อด้วยละครเรื่อง กำลังใจ ซึ่งเธอได้แสดงร่วมกับพระเอก 3 คนคือ จักรพรรณ์ อาบครบุรี, จอนนี่ แอนโฟเน่ และ สถาพร นาควิลัย

จากนั้นออย ยังเคยรับงานแสดงทางภาพยนตร์อีกไม่กี่เรื่อง ภายหลังได้รับบทร้ายเรื่อง นางเสือดาว และ ขอหยุดหัวใจไว้ที่เธอ ทางช่อง 3

ส่วนละครเรื่องล่าสุดก่อนที่จะไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษคือ หนี้รัก ทางช่อง 5 ก่อนที่ต่อมาเธอเริ่มหายหน้าออกไปจากวงการบันเทิง บินไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ

ปัจจุบัน เเอน ได้ผันตัวเองมาเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ เเละเปิดโรงเรียนสอนทำอาหารที่ภูเก็ต ถึงเเม่ว่าจะไม่ได้โลดเเล่นในวงการบันเทิงเหมือนเมื่อก่อน

เเต่สาวเเอน ยังคงออกมาอัปเดตภาพความเคลื่อนไหวของตัวเองผ่านทางอินสตาเเกรม annnion ให้เเฟนๆได้หายคิดถึงกันอยู่เสมอคะ

ขอบคุณข้อมูล:annnion