เรื่องราวความรักของ โย ทัศน์วรรณ กับ สรพงษ์

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ โย ทัศน์วรรณ ปัจจุบันอายุ 69 ปี ที่ผ่านมาก็มีผลงานละครออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง โย เกิดที่จังหวัดสระบุรี เข้าวงการครั้งแรกเมื่อปี 2515 โดยมีละครเรื่องแรก คือ แม่อายสะอื้น รับบท ช่อเอื้อง ปัจจุบันก็ยังคงมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า โย ในชีวิตส่วนตัวเคยคบหากับ สรพงษ์ ชาตรี นักแสดงชายรุ่นใหญ่ จากนั้นทั้งคู่ก็มีลูกด้วยกัน 1 คนเป็นผู้หญิงชื่อว่า ขวัญ พิมพ์อัปสร แต่ว่าตอนนี้ โย กับ สรพงษ์ นั้นไม่ได้ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันแล้ว

แล้วเมื่อไม่นานมานี้ โย ก็ได้มีโอกาสมาเปิดใจกับสื่อถึงเรื่องราวความรักกับ สรพงษ์ โดย โย เล่าว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้นก็อย่างที่รู้กันดีว่าเธอนั้นเคยอยู่กินกับอดีตสามีอย่าง สรพงษ์ แล้วยังมีลูกด้วยกันอีก 1คน

ซึ่งตอนนี้ น้องขวัญ ก็โตเป็นสาวแล้วได้เข้าวงการบันเทิงแล้วก็เป็นผู้จัดละครเรียบร้อยแล้ว สำหรับ โย กับ สรพงษ์ สมัยก่อนทั้งคู่เรียกว่าเป็นคู่ขวัญเลยก็ว่าได้ ผู้ใหญ่ในวงการมักจะให้เล่นละครคู่กันเสมอ

จึงส่งผลให้ต่อมาทั้งสองคนมีความสัมพันธ์กันมากกว่าเพื่อนร่วมงานนั่นเอง ทั้งนี้ โย ยังเล่าต่ออีกว่าไม่ใช่ว่าช่วงเวลานั้นจะไม่มีใครมาจีบ ที่เห็นว่าไม่มีแฟนก็เพราะว่าตัวเองนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างจะรักใครยากมากๆๆ

แต่ว่าในช่วงที่ถ่ายทำละครนั้นจะผูกพันธ์กับทางอดีตสามีมากกว่าคนอื่นๆ ยอมรับว่าเขาคือสเปค และถ้าหากถามว่าสานต่อความรู้สึกกันได้อย่างไรนั้นก็คงจะเป็นตอนที่ โย มีน้องในท้องเลยคิดว่าคนนี้แหละคือพ่อของลูก

แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการเป็นอยู่มากนักเท่าไหร่ เพราะว่าแฟนคลับนั้นชอบ โย กับ สรพงษ์ แล้วก็อยากให้สมหวังอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่ได้มีการแต่งงานประมาณว่าอยู่กินกันเลย แต่ว่าทุกวันนี้ก็ไม่ได้ไปมาหาสู่กัน คนที่ห่างออกมาคือตัวของ โย เอง

เพราะว่า โย รู้สึกว่าอยู่ตรงนั้นแล้วไม่มีความสุข อยากจะได้ความสงบยอมรับว่าฝ่ายชายนั้นมีผู้หญิงเยอะเหมือนกันเลยหันมาเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง หลายคนอาจจะคิดว่า โย เป็นฝ่ายถูกทิ้งแต่ว่าจริงๆแล้วก็คือเป็นคนออกมาเอง

โย คิดเสมอว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่คนรักอยู่นอกบ้าน สุดท้ายเขาจะกลายเป็นสามีของคนอื่น แล้วเนื่องจากว่า โย เป็นคนที่ไม่ว่าจะรักใคร โยจะรักจริงๆ พอกลายเป็นซิงเกิ้ลมัมแล้ว ลูกเป็นสิ่งที่ โย รักสุดชีวิต จะเลี้ยงดู ให้เวลาเขาเต็มที่ เขาไม่เคยรู้สึกว่าขาด เพราะ โย ให้เขาเต็มที่ ไม่เคยมีคำว่าไม่มีเวลาสำหรับลูกเลย