บ้านของ ต่าย เพ็ญพักตร์

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ ต่าย เพ็ญพักตร์ ที่ผ่านมานั้น ต่าย มีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันอย่างมากมาย เป็นทั้งนักแสดง นางแบบ นักร้อง เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานเป็นอย่างมาก น่ารักและเป็นกันเองมากๆกับแฟนคลับ มีผลงานออกมาให้ติดตามเรื่อยๆ อย่างล่าสุดก็คือละครเรื่อง กระเช้าสีดา ที่เป็นแขกรับเชิญ

ต่าย มีชื่อจริงแต่เดิมว่า วันเพ็ญ เขื่อนแก้ว เกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2504 ที่อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย ปัจจุบันอายุ 60 ปีแต่ยังดูสวยมากๆอยู่เลย

ต่าย เริ่มต้นก้าวแรกในวงการบันเทิงด้วยตำแหน่งชนะเลิศการประกวดนางงามตุ๊กตาทอง ปีพ.ศ. 2519 จากห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ของโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ โดยสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการหาคนใหม่เข้ามาในวงการบันเทิง

ส่วนเรื่องราวความรักนั้น ต่าย เคยผ่านความรักมาหลายครั้งทั้งกับหนุ่มในและนอกวงการ มีบุตรชายคนเดียวชื่อโตน – รามบุตร บริบูรณ์เวช เกิดกับ สามารถ บริบูรณ์เวช ซึ่งลูกชายของ ต่าย ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งระยะที่ 4 ด้วยวัยเพียง 39 ปี เมื่อปี พ.ศ. 2562

ซึ่งหลังจากที่ ต่าย นั้นได้สูญเสียลูกชายเพียงคนเดียวของเธอไป ก็ใช้ชีวิตมาเพียงลำพังยังคงรับงานในวงการบันเทิง มีเวลาว่างก็ไปบุญให้กับลูกชาย และที่สำคัญ ต่าย ก็ไม่ได้เปิดใจให้กับความรักครั้งใหม่อีกเลยขออยู่คนเดียวแบบชิวๆ

ปัจจุบัน ต่าย นั้นก็อยู่คนเดียวที่บ้านอันแสนจะอบอุ่น ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมบ้านของ ต่าย กันบอกเลยค่ะว่าสวยมากๆๆซึ่งบ้านหลังนี้ ต่าย เป็นคนออกแบบเองเพียงคนเดียวราคานั้นบอกเลยค่ะว่าหลายล้านอยู่เหมือนกัน

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านสีขาว มีกระจกรายล้อมรอบด้าน เพื่อให้มองเห็นวิวสวนสวยภายนอก และให้แสงแดดธรรมชาติส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย งดงามตามสไตล์วินเทจ เน้นสีขาว สีน้ำตาล และงานไม้เป็นหลัก

ส่วนในห้องนอนมีเตียงไม้สไตล์วินเทจสีขาวเล็ก ๆ พร้อมของใช้อำนวยความสะดวกอีกนิดหน่อย แต่ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่วิวธรรมชาติอันสวยงามภายนอก เพราะอยู่ใกล้ชิดติดกับสวนนั่นเอง

ซึ่งสวนของ ต่าย นั้นจะออกแนวสไตล์อังกฤษมีรูปปั้น มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์เวลาออกดอกนั้นสวยงามมากๆเลยค่ะ ซึ่งสวนดอกไม้นี้ล้วนเป็นฝีมือของ ต่าย เองทั้งสิ้นที่เป็นคนจัดแต่งขึ้นมา สวยมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : penpakss