ไม้ วฤษฎิ์ เปิดปากพูดครั้งแรก

เป็นอีกหนึ่งอดีตพระเอกจากช่อง 3 ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระแล้วละค่าาา สำหรับ พระเอกหนุ่ม ไม้ วฤษฎิ์ ซึ่งหลังจากที่โบยบินมาเป็นนักแสดงอิสระก็ทำให้แฟนละครหลายคนจับตาเพราะหลายคนก็สงสัยว่าอยู่กับช่อง 3 มาตั้งนานทำไมถึงตัดสินใจออกมาไปเป็นอิสระแบบนี้ ?

บางกระแสก็มองว่าเป็นเพราะช่องไม่ค่อยดันหรือเปล่าเจ้าตัวถึงคิดน้อยใจและออกจากช่องแบบนี้ ล่าสุด ก็มีโอกาสได้มาเปิดใจครั้งแรกผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show แล้วว่าเหตุผลที่ออกมานั้นไม่ได้น้อยใจเลย แต่เป็นเพราะอยากหาประสบการณ์ใหม่จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

ครั้งนี้เป็นการออกสื่อครั้งแรก หลังจากที่มีข่าวหมดสัญญากับช่องเดิม เมื่อประมาณสิ้นเดือนที่ผ่านมา ?

ไม้ : จริงๆ หมดตั้งแต่ช่วงประมาณต้นปีแล้วครับ แต่ว่ายังไม่ได้มีการออกสื่อหรืออะไรอย่างนี้ครับ

แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยที่ได้มานั่งออกสื่อ ?

ไม้ :  ใช่ครับ แล้วก็ไม่ค่อยได้ออกรายการสดด้วย เรียกได้ว่าเป็นรายการสดแรกหลังออกจากช่อง และรายการแรกหลังจากช่วงโควิดด้วย

เราคิดไว้ก่อนหน้านี้ไหมว่าเราอยากวางแผนอิสระแบบนี้ ?

ไม้ : จริงๆ เพิ่งมาคิดปีก่อนหน้านี้อะไรอย่างงี้ครับ คือมันเกิดจากที่ตัวผมอยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานใหม่ๆ อยากเปิดโอกาสให้ตัวเอง อยากไปเห็นว่าที่อื่นนอกจากทางช่องว่าเขาทำงานกันอย่างไง อยากไปหาประสบการณ์ ไปเจอนักแสดงชุดใหม่ๆผู้กำกับใหม่ๆครับ เปลี่ยนบรรยากาศ

เห็นคอมเมนต์บอกว่าฉีกสัญญา ?

ไม้ : ไม่ได้ฉีกครับ อันนี้ยืนยันเลยไม่ได้ฉีกสัญญา เพราะว่าจริงๆ สัญญามันจะหมดอยู่แล้วก็ได้มีการเข้าไปคุยและขอความเมตตาจากผู้ใหญ่ว่าเราขอลองท้าทายตัวเอง ออกไปเจอประสบการณ์ใหม่ๆที่ใหม่ๆดูซึ่งผู้ใหญ่ก็เมตตาให้โอกาสเรา

แต่ก็มีหลายกระแสที่บอก ไม่ต่อสัญญาเพราะเราน้อยใจ?

ไม้ :  อันนี้ไม่ใช่เลยครับ เพราะว่าผู้ใหญ่ก็ให้งานตลอดจริงๆครับ ก่อนออกมาก็ยังมีละครค้างอยู่ พึ่งปิดไปเนี่ยครับ แล้วก็ยังยินดีร่วมงานกับช่อง 3 เหมือนเดิมทุกอย่างเลย

มันมีคอมเมนต์หนึ่งเรารู้สึกว่าปวดใจ เขาใช้คำว่า เนรคุณ ?

ไม้ : คือจริงๆอย่างที่ผมบอกไม่ได้ตั้งใจ คือยินดีที่จะกลับไปร่วมงานกับช่อง 3 เสมอ เพียงแต่ว่าเราได้ทำการพูดคุยกับผู้ใหญ่และขอโอกาสตรงนี้ว่าเรารอยากออกไปเปิดหูเปิดตา แล้วพัฒนาตัวเองผมมองในแง่นี้มากกว่า

ออกจากช่องเดิมได้ไม่นาน เนื้อหอมมาก งานเข้ามารุมเลยติดต่อมาเยอะมาก ?

ไม้ : ก็มีติดต่อมาครับ ก็เป็นของพี่ฉอดตอนนี้ก็กำลังถ่ายทำอยู่ ตอนนี้รับละครไว้ 2 เรื่องครับมีคลับฟรายเดย์ และเรื่องสามีเงินผ่อนเล่นกับพี่ขวัญ อุษามณี

สนใจเล่นของพี่ (หนิง ปณิตา) ด้วยไหมคะ ?

ไม้ : ครับผม ถ้ามีโอกาสยินดีครับผม

เอาเป็นว่างานนี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาเคลียร์แล้วละค่ะว่าสาเหตุที่ตัดสินใจออกมาเป็นนักแสดงอิสระนั้นไม่ได้น้อยใจช่องหรือว่าอะไรเลย เพราะผู้ใหญ่ก็เมตตาและป้อนงานให้ตลอด

เพียงแต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานใหม่ๆรวมถึงได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้กำกับและนักแสดงใหม่ๆบ้าง ซึ่งตอนนี้ก็กำลังถ่ายทำละครกับพี่ฉอดด้วย เอาเป็นว่ายังไงก็ขอให้ปังๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : รายการคุยแซ่บ Show