ชีวิตปัจจุบันของ ลลนา อดีตนางเอกดัง

เป็นอีกหนึ่งอดีตนางเอกดังที่หลายคนชื่นชอบค่ะ สำหรับ จิ๋ม – มะลิ บำเรอจิต เป็นที่รู้จักในชื่อ ลลนา สุลาวัลย์ เป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับฉายาว่า “นางเอกหลายสิบล้าน” “นางเอกเขี้ยวเสน่ห์” มีผลงานการแสดงได้รับความนิยมสูงสุด ช่วง พ.ศ. 2519 – 2521 ลลนา เกิด 2 ธันวาคม พ.ศ. 2503 ที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ปัจจุบันอายุ 60 ปี

จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนปานะพันธ์วิทยา แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง “วัยอลวน” เมื่อปี 2519 คู่กับ ไพโรจน์ สังวริบุตร กำกับโดย เปี๊ยก โปสเตอร์ ทำรายได้ทำลายสถิติภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักลูกทุ่ง ซึ่งครองสถิติรายได้ 6-7 ล้านบาท มาตั้งแต่ปี 2513

ลลนา มีผลงานแสดงประมาณ 50 เรื่อง คู่กับ สรพงศ์ ชาตรี มากที่สุด ประมาณ 20 เรื่อง ผลงานแสดงที่ดีที่สุด คือบท ดวงจันทร์ จากเรื่อง เลือดสุพรรณ ฉบับสร้างใหม่โดยเชิด ทรงศรี แสดงนำคู่กับ ไพโรจน์ สังวริบุตร

ลลนา กลับมาแสดงภาพยนตร์เรื่อง วัยอลวน 4 : ตั้ม-โอ๋ รีเทิร์น เมื่อ พ.ศ. 2548 พบคู่ขวัญคนเดิมเมื่อ 30 ปีก่อน คือ ไพโรจน์ สังวริบุตร หนังไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ แต่ ลลนา สุลาวัลย์ ได้รับรางวัลมากมาย

ได้แก่ รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 14 ปี 2548 , รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม Hamburger Awards ครั้งที่ 4 ปี 2548, รางวัลเกียรติคุณทางการแสดง ครั้ง ที่ 3 ปี 2548 นักแสดงหญิงยอดเยี่ยมในบทนำ

โดยกลุ่มผู้มีประสบการณ์ทางการแสดง , รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม Movie Max Awards 2006 ปัจจุบันกลับบ้านเกิดที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี และมีกิจการร้านอาหารเป็นของตนเองชื่อร้าน ลลนา คิชเช่น

อย่างก่อนหน้านี้ ไพโรจน์ ก็ได้เดินทางไปหา ลลนา แล้วโพสต์ภาพบรรยากาศภายในร้านอาหารของเธอ โดยระบุว่า “สิ่งที่ดีใจที่สุดในชีวิตคือ 42 ปีผ่านมา คนที่ดู#วัยอลวน ไม่มีใครลืมโอ๋ตั้ม

วันนี้เลยเอาคลิปที่ไปมอบหนังสือให้ ลลนา มาให้แฟนวัยอลวนได้อัพเดทว่า จิ๋ม ลลนา ในปัจจุบันเป็นอย่างไรใครคิดถึงไปเยี่ยมร้านครัวลลนา ได้นะครับ จิ๋ม เขาทำอาหารอร่อยมากแล้วลงมือทำเองด้วย อยู่ต้อนรับขับสู้เอง

ราคาก็ย่อมเยาว์แบบร้านบ้านนอก แต่คุณภาพและหน้าตาอาหารไม่บ้านนอกนะ นึกว่านั่งอยู่โรงแรมหรูเลยละ ไม่แพงเหมือนในเมืองกรุงด้วย เอาเป็นว่าคุณภาพเหนือราคา ร้านครัวลลนาอยู่ใกล้ศาลเจ้าแม่เบิกไพร อ.บ้านโป่ง ราชบุรี ให้ Google พาไปได้เลย” ใครสนใจหรือคิดถึง ลลนา ก็ไปอุดหนุนกันได้นะคะ

ขอขอบคุณ : ไพโรจน์ สังวริบุตร