ทนายรัชพล โพสต์กรณีเจ้าของแลมโบฯ ไม่ติดใจค่าซ่อม

เป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยเลยค่ะที่รถกระบะขับชนท้ายรถหรูแลมโบกินี่ราคา 31 ล้าน แต่ว่าทางเจ้าของรถแลมโบกินี่อย่าง ไฮโซอินน์ กษิดิศ เกษมสันต์ ดุลยจินดา นั้นไม่ติดใจอะไรแม้ค่าซ่อมจะอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาทก็ตามต่อมาทาง ไฮโซอินน์ ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ช่วงเช้าที่ผ่านมา HURACAN EVO ผมโดนเฉี่ยวท้าย ตูดเปิดโชว์อย่างที่เห็น

ทันทีที่เกิดเหตุเฮียคู่กรณีเดินเข้ามาไหว้ขอโทษทันที พร้อมรับผิดทุกอย่าง ตัวผมก็ไม่ติดใจอะไรเป็นการส่วนตัว “รถเป็นแค่ของนอกกาย” และ อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว โชคดีรถของผมทำประกันชั้นหนึ่งเบี้ยซ่อมห้าง กับพี่ @bankhappy9 ไว้

ทุกอย่างอยู่ในความคุ้มครอง ปล่อยให้เป็นไปตามระบบของประกันภัย + ทันทีที่เกิดเหตุคุณนิว @newpnw จาก Renazzo Motor ได้ประสานนำรถ slide มายกเข้าซ่อมที่ศูนย์ให้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร

อีกสองเดือนเจอกันใหม่ จริงๆก็ดีเหมือนกัน จะได้มีเวลาขับ 360 430 บ้าง จอดนานจนคนเค้าลืมว่ามีหมดแล้ว 😙 “ ปล บนถนนด้านหน้าเหมือนมีเหตุการณ์อะไรสักอย่าง ทำให้รถต้องชะลอตัวกระทันหันทุกคัน คู่กรณีไม่ได้ประมาทผิดวิสัยปกติชน

เพราะนอกจากคู่เราแล้ว ก็ยังมีคู่อื่นที่ชนติดๆกันเหมือนกัน มีคนขับรถผ่านถ่ายรูปไปลงเพจว่าคู่กรณีประมาทบ้าง ซ่าบ้าง ช่วยแก้ไขให้ด้วยนะครับ “” งานนี้หลายคนก็เข้ามาชื่นชม ไฮโซอินน์ กันเป็นจำนวนมากเลยว่าทั้งหล่อแล้วยังใจดีอีกด้วย

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะส่อแววคดีพลิกซะแล้วค่ะ เพราะว่าทางด้านของ ทนายคนดังอย่าง ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับทางด้านกฎหมายเรื่องของการจ่ายเงินประกันว่าสุดท้ายแล้วใครต้องเป็นคนจ่าย

โดยมีการระบุว่า “ไม่เอาผิดคนชน แต่ไปเบิกประกัน ก็เป็นการเอาผิดทางอ้อมอยู่ดี เพราะตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 880 มีหลักว่า ถ้าประกันจ่ายเงินค่าซ่อมไปเท่าไร ประกันก็มีสิทธิไปเรียกเงินจากคนชนเท่านั้น ผู้ที่ขับมาชนจึงไม่พ้นความรับผิด นอกเสียจากว่า เจ้าของรถหรูจะจ่ายเงินให้ประกันในส่วนนั้นด้วย

ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 880 ถ้าความวินาศภัยนั้นได้เกิดขึ้นเพราะการกระทำของบุคคลภายนอกไซร้ ผู้รับประกันภัยได้ใช้ค่าสินไหมทดแทนไปเป็นจำนวนเพียงใด ผู้รับประกันภัยย่อมเข้ารับช่วงสิทธิของผู้เอาประกันภัย และของผู้รับประโยชน์ซึ่งมีต่อบุคคลภายนอกเพียงนั้น”

ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า แล้วเกิดกรณีเราไม่ทราบว่าผู้ที่มาทำความเสียหายแก่ทรัพย์ของเรานั้นต้องทำยังไงครับท่านทนาย , ตรวจสอบก่อน ว่ารถหรู นำเข้าถูกต้องหรือเปล่า , ใช่ทนาย ต้องทำข่าวใหม่แล้ว , เปลี่ยนเลนกระทันหันในเส้นทึบ , แล้วเค้าจะมีประกันไว้ทำสากกระเบืออะไร

ขอขอบคุณ : ทนายรัชพล ศิริสาคร , hell_69_ , Kasidith Dulyachinda