ทักษิณ ยกมือไหว้วอน นายกฯพอเถอะ

ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆของประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ท่านมักจะออกมาแสดงความคิดเห็นแนะแนวทางในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ผ่านทาน ” CareTalk x Care ClubHouse” ที่ส่งตรงมาจากดูไบ

อย่างล่าสุดเมื่อวาน วันที่ 12 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา นายทักษิณ หรือว่า โทนี่ ก็ได้กล่าวใน CareTalk x Care ClubHouse : 7 ปีพัง ขออีก 5 ปีคงพินาศ  ในหัวข้อ “7 ปีพัง ขออีก 5 ปีคงพินาศ ฮัลโลคนไทยไว้ใจประยุทธ์ได้หรือ?”

โดยมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ ทักษิณ ได้ยกมือไหว้ พร้อมกล่าวฝากถึง นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขออย่าเป็นนายกรัฐมนตรีต่อ เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้นายกฯ ได้ไปพูดกับชาวบ้าน ที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า “ขอเวลาอีก 5 ปี” งานนี้ทำเอาโซเชียลเดือดมากเลยทีเดียวค่ะพูดถึงกันสนั่นเลย

โดย ทักษิณ กล่าวว่า “วันนี้ท่านขออีก 5 ปี เพื่อพลิกโฉมประเทศไทย …ผมไม่แน่ใจว่าท่านจะอยู่พลิกโฉมได้หรือเปล่า เพราะสิ่งที่ทำ ท่านทำให้ประเทศเสียโฉมมาเยอะแล้ว แล้วท่านจะพลิกโฉมอย่างไร เหมือนเราอยากแต่งตัวหล่อ อยากทำหน้าสวย ทำศัลยกรรมหน้าสวยๆ

ต้องให้หมอศัลยกรรมหน้าสวยๆมาทำ ไม่ใช่สัปเหร่อมาทำ ท่านทำจนบ้านเมืองพังหมด 7 ปี แล้ววันนี้อีก 5 ปี ผมยกมือไหว้ ผมรุ่นพี่นะ ไหว้รุ่นน้องเลยเลยเถอะว่า พอเถอะท่าน เสียดายบ้านเมือง เสียดายบ้านเมืองจริงๆ พอเถอะ ให้คนรุ่นใหม่มาทำเถอะ

เรามันแก่แล้ว พวกเรามันพวก Baby Boomer มันไม่เข้าใจหรอก เด็กรุ่น Generation หลังๆเรา คิดยังไง ผมขนาดอ่านหนังสือ ติดตามคุยกับเด็ก ผมยังคิดว่าผมไม่เข้าใจลึกซึ้งพอ แต่ท่านเนี่ยไม่มีเลย

ผมว่าท่านไม่เข้าใจเลย แล้ว 7 ปีมันพิสูจน์แล้วว่า ท่านหยุดดีกว่า ให้คนรุ่นใหม่มาเถอะ คนรุ่นใหม่ไม่ใช่อีก ป. นึงนะ ท่านมี 3 ป. ทั้ง 3 ป. มันตกรุ่นหมดแล้ว พอแล้ว อำนาจก็พอแล้ว อะไรทุกอย่างก็พอแล้ว

ที่ผมพูดอย่างนี้เพราะผมมีส่วนตั้งพวกท่านมาทั้งนั้น แต่ว่ามันเป็นบาปกรรมผม ส่งเสริมพวกท่านมาแล้ววันนี้ท่านมาเล่นอย่างนี้กอดคอกัน รักษากัน รักษาเก้าอี้กัน แต่บ้านเมืองพัง ผมคิดว่าท่าน มันตกยุค

วันนี้ Baby Boomer ต้องอย่านั่งเป็นนายกฯ เลย พอแล้ว ให้ Gen X Gen Y ดีกว่า เลยบอกว่า 7 ปีหนักหนาแล้ว 5 ปีอย่าเลย พอเหอะ” ถึงขนาดที่ยกมือขึ้นมาไหว้ขอร้องกันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : CareTalk x Care ClubHouse ทักษิณ ชินวัตร