ลุงกับป้า มาซื้อทองที่ร้าน

สำหรับ “ทอง” นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งมีค่าที่หลายคนนิยมชมชอบค่ะ เพราะว่านอกจากจะสามารถซื้อมาใส่ประดับสวยๆแล้ว ยังสามารถซื้อเก็บเอาไว้เพื่อเป็นการลงทุนได้อีกด้วย เนื่องจากว่าทองนั้นเป็นอะไรที่ราคาขึ้นๆลงๆอยู่ตลอดเวลา

ซึ่งวันนี้เราก็มีเรื่องราวที่เกี่ยวกับทองมาฝากกัน บอกเลยค่ะว่าถ้าใครที่ได้ดูแล้วจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ แถมยังเป็นการสอนเรื่อง “การไม่ควรมองคนแค่รูปลักษณ์ภายนอกด้วย”

โดยเป็นเรื่องราวของคุณลุงกับคุณป้าที่ชวนกันไปซื้อทองที่ร้านดังในจังหวัดชลบุรี แม้ว่าการแต่งตัวของคุณลุงกับคุณป้านั้นจะเป็นแบบธรรมดาๆ แต่ขอบอกเลยค่ะว่ารวยมาก เพราะว่าซื้อทองเยอะมากๆๆๆ

โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก “หัทยา ทองแม้น” ผู้ที่เข้าไปซื้อทองที่ร้านเดียวกับคุณลุงคุณป้าในวันนั้นได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น “นี่ค่ะ ผ้าขี้ริ้วห่อทองจริงๆ ลุงกับป้ามาซื้อทองพร้อมโม #ทอง10บาท ไม่ต่อสักเลยสักบาท‼️

พนักงานบอกว่าขอถ่ายรูปลงเพจหน่อยนะคะคุณลุงคุณป้า แกหันมายิ้มกับเราแล้วบอกวันนี้ป้าแต่งตัวไม่สวยเลย ป้ากับลุงกำลังจะออกไปทำงาน เราไม่รู้ว่าลุงกับป้าทำงานอะไร แต่ชื่นชมมากๆ เห็นแล้วมีแรงบรรดาลใจมากเลยค่ะ

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าตัดสินใครที่รูปลักษณ์ภายนอก เค้าอาจมีดีซ่อนอยู่ข้างในมากมายก็ได้ #ห้างเพชรทองชินเยาวราชสาขาดอนหัวฬ่อข้างธนาคารกสิกร” โอ้โห้ซื้อทองตั้ง 10 บาทแหนะ!

งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ บางคนก็บอกว่าคุณลุงกับคุณป้านั้นน่าจะเป็นระดับผู้รับเหมาก่อสร้างใหญ่เลยทีเดียว บางคนที่เป็นเจ้าของร้านทองก็เผยว่าเคยเจอลูกค้าแบบนี้เหมือนกันซื้อทองที 20-30 บาทเลยด้วย

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ระดับผู้รับเหมา😂 , ผมก็ถ่ายแบบนี้แหละครับ แต่ตำรวจเป็นคนถ่ายให้ , เหมือนผมเลยครับตอนนี้ แต่งตัวดี ไม่มีจะแxก , หน้าจะเกี่ยวกับงานก่อนสร้างค่ะเหนื่อยหน่อยแต่เงินดีมากๆค่ะ งานพวกนี้บ้างทีได้ดีกว่างานสบายๆอีกนะค่ะ ไปเดินตลาดด้วยชุดแบบนี้คนมองกันแบบเหมือนไม่ใช้คน 🥰🥰

คนมีเขาไม่อวด​ คนที่อวดเขาไม่มี​🥰 แม่​ ป้ากับลุงน่ารัก , จิงๆจ้าเจอลูกค้าแต่งตัวแบบนี่เยอะมากมาแต่ละทีเหมา20-30บาท🥰🥰☺️ , เห็นแล้วขนลุก , 👏👏🧡🧡สุดยอดเลย , เคยเห็นกะบตาแบบนี้เคยค่ะ เสื้อผ้า กางเกง รองเท้า แบบบ้านๆ แต่ในกระเป๋ามีเป็นล้าน คอมเมนต์กันรัวๆเลย

ขอขอบคุณ : หัทยา ทองแม้น