ชาวเน็ตเกาหลีพูดถึง ลิซ่า BLACKPINK

กลายเป็นประเด็นดราม่ามาจนถึงตอนนี้เลยละค่าาา หลังก่อนหน้านี้ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ได้ถูกเชิญไปร่วมงานปารีสแฟชั่นวีค ประเทศฝรั่งเศส ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ดังอย่าง BVLGARI แต่ไม่ได้เข้าร่วมอีเวนต์ในงาน

เพราะทางค่ายไม่อนุญาตให้ร่วมกิจกรรมใดๆเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเรื่องนี้แฟนคลับชาวไทยและทั่วโลกก็ไม่พอใจ และเกิดการตั้งคำถามว่าทางค่ายเลือกปฏิบัติหรือเปล่า ? เพราะสมาชิกวง BLACKPINK คนก่อนหน้าก็มีโอกาสได้ร่วมงานอีเวนต์ต่างๆตามปกติ

ซึ่งก็มีแฮชแท็กร้อนไปถึงค่าย YG อย่าง #YGLetLisadoHerWork และ #BeFairToLISA แต่หลังจากที่มีกระแสข่าวนี้ออกไปก็ทำให้ เนติเซ็นเกาหลี หรือชาวเน็ตเกาหลีไม่พอใจ ชาวเน็ตไทยและออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ผ่านทาง เว็บไซต์ netizenbuzz ซึ่งก็ร้อนแรงมากทีเดียวละค่ะ จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลย

[+788, -37] ส่งเธอกลับเมืองไทยไปเลยแล้วกัน พวกนั้นชักไร้สาระเกินไปแล้ว

[+383, -10] นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันเนี่ย? เธอได้เป็นดาราในเกาหลี ตอนซิงเกิ้ลออกก็มีการโปรโมทมากมาย พวกเขาอ้างเรื่อง เหยียดเชื้อชาติ อยู่ตลอดเวลา ฉันไม่ไหวแล้วนะ กับการมีปมด้อยของพวกนั้น

[+323, -5] ไม่ว่าคุณจะคิดว่า ลลิษา วิเศษยังไง ลองคิดดูแล้วกัน ว่าเธอไม่มีโปรดิวเซอร์ชั้นยอด หรือไม่มีสไตลิสต์จะเป็นยังไง? เธอมาไม่ได้ไกลขนาดนั้นหรอก ใครเป็นคน ทำมิวสิกวิดีโอพุ่งนั้น? ใครทำให้ งานเดียวของเธอยิ่งใหญ่ขนาดนี้? ในสมองของแฟนของเธอ พวกเขาคิดว่าลิซ่า เป็นแบบนี้มาได้ตั้งแต่ต้น

[+304, -7] เกาหลีช่างซื่อจนเซ่อ เราเด็กพวกนี้มาฝึกจนกลายเป็นดารา เพื่อมาโดนแทงข้างหลัง เพื่อมาโดนเกลียดแบบนี้ ฉันเข้าใจว่าเราใส่ เมมเบอร์ต่างชาติเข้าไปในวง เพื่อโอกาส ในตลาดต่างประเทศ แต่สุดท้ายเรานี่แหละที่จะต้องมาเจ็บปวดกับคอมเม้นท์ ที่เต็มไปด้วยความเกลียดชัง และข้อกล่าวหาเรื่องการเหยียด

[+61, -3] ทำแต่กลุ่มที่มีคนเกาหลีล้วนแบบ BTS เถอะ

[+45, -0] พวกนั้นคิดจริง ๆ เพราะเธอประสบความสำเร็จได้ขนาดนั้นเพราะเป็นคนไทย ส่งเธอกลับไทยเลยก็แล้วกัน แล้วก็ใช้เทคโนโลยีแบบไทย ๆ ถ่ายทำมิวสิควิดีโอไปก็แล้วการ

[+44, -1] เป็นเพราะเกาหลี YG ถึงมีตัวตนอยู่ได้ และก็เป็นเพราะ YG ถึงได้มี Black Pink ซึ่งก็เพราะมี Black Pink ถึงได้มีลิซ่า แฟนคนไทยจะเข้าใจผิดยังไงก็ทำไปเถอะ แต่ขอให้เข้าใจเรื่องพื้นฐานตรงนี้ก็พอ

[+31, -3] ถ้า ลิซ่า ออกจาก YG กลับประเทศไทย เธอจะทำมิวสิกวิดีโอได้มีคุณภาพแบบที่เป็นอยู่หรือเปล่า? ในอาเซียนเธออาจจะยังดังอยู่ แต่นอกเหนือจากนั้นไม่รู้แล้ว กับความสามารถของเธอในขณะนี้

[+315, -7] เกาหลีเอาคนต่างชาติพวกนั้นมาฝึกเพื่อให้มาทำตัวเนรคุณแท้ ๆ

[+167, -13] ถ้าจะมีใครได้รับความยุติธรรมก็หน้าจะเป็น จีซู มากกว่า เธอคือเกาหลีแท้ๆเพียงคนเดียว (โรเซ เกิดที่นิวซีแลนด์ ส่วน เจนนี ก็เคยไปเติบโตที่ต่างประเทศ) แต่ก็ยังไม่มีงานส่วนลูกของตัวเองเลย YG ผลักดันแต่เมมเบอร์ต่างชาติสามคนนั้น พวกเขาน่าจะหาเพลงที่ ทำให้เธอได้โชว์ความสามารถ ส่วน ลิซ่า ถ้าเธออยากไปก็ปล่อยเธอไปเถอะ ทุกคนรู้แล้วว่าเธอดังที่สุด

เรียกได้ว่าเรื่องนี้เนติเซ็นเกาหลีก็คอมเมนต์กันอย่างดุเดือดเลยละค่ะ เพราะมองว่าดราม่าที่แฟนคลับชาวไทยเรียกร้องนั้นไม่เข้าท่า ซึ่งก็มองว่าที่ลิซ่าดังมาจนถึงทุกวันนี้ได้ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าทางค่าย YG

ที่เป็นคนสนับสนุนเธอขึ้นมา รวมถึงทีมงานคุณภาพต่างๆที่ช่วยผลิตผลงานปังๆออกมา บางคอมเมนต์ก็แรงจนถึงขั้นให้ส่งเธอกลับประเทศไทย หรือบางคอมเมนต์ก็แนะนำให้ทำวงไอดอลที่มีแต่คนเกาหลีไปเลย จะได้ไม่มีปัญหาแบบนี้ภายหลัง

แหม บอกเลยว่าเนติเซ็นเกาหลีก็สกิลปากแซ่บไม่แพ้กับชาวเน็ตไทยเลยละค่ะ ยังไงก็ขอส่งกำลังใจให้ลิซ่าด้วยเพราะเรื่องนี้น้องก็ไม่ได้ผิดอะไรเลย และดูจะเป็นผู้ถูกกระทำจากทุกฝ่ายซะด้วยซ้ำ

ขอบคุณข้อมูล : netizenbuzz , @ lalalalisa_m