ณวัฒน์ โพสต์เทียบ พส.สมปอง กับอดีตพระ

ทำเอาหลายคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ประเด็นของทาง พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ที่เมื่อคืนของวันที่ 9 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมานั้นท่านได้ออกมาไลฟ์สดเพื่อสั่งสอนธรรมให้กับคนดูทางบ้าน

แล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ท่านได้ระบายความในใจที่อัดอั้นมานานเนื่องจากว่าท่านรู้สึกกดดันมีคนจ้องจะจับท่านสึก ซึ่ง พระมหาสมปอง เองท่านก็เป็นห่วงโยมแม่ที่ป่วยติดเตียงอยู่กลัวว่าจะกังวลเรื่องข่าวของท่าน

งานนี้ทำเอา พระมหาสมปอง นั้นถึงกับมีน้ำตาเลยทีเดียวค่ะ ทั้งยังเผยอีกว่าตัวท่านนั้นไม่ใช่ลูกของพวกคุณหรอ ถึงได้มาจ้องจับผิดกันอย่างนี้ตัวเองนั้นดื้อหรอ ให้ทำอะไรก็ทำ ให้เรียนบาลีก็เรียน ไม่ให้พูดอะไรก็ไม่พูด

ซึ่งหลังจากนั้นก็มีหลายคนโพสต์ถึงประเด็นนี้รวมไปถึง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ โพสต์ว่า “พส.ร่ำไห้ถูกจ้องจับสึก จนป่านฉะนี้ ยังไม่รู้อีกหรือว่าผิดอะไร รู้จักภาษิตภาษาละตินทางกฎหมายไหมว่า กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา”

ล่าสุดทางด้านของ นายวณวัฒน์ อิสรไกรศีล ก็ได้มีการออกมาโพสต์ภาพคู่กับ พระมหาสมปอง พร้อมด้วยข้อความส่งกำลังใจไปยัง พระมหาสมปอง นอกจากนี้ยังมีการเปรียบเทียบกันระหว่างพระมหาสมปอง กับ อดีตพระท่านหนึ่งอีกด้วย

โดยระบุว่า “พระมหาสมปองเทศอะไรเราก็มีความสุขและเสียงหัวเราะแค่นี้ก็พอแล้วยังไงก็ยังดีกว่าอดีตพระปิดถนนล้อมตึกยกพวกไปตีคน แจกจ่ายแต่ความทุกข์ หุบปากเถอะแล้วตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงาอดีตของตัวเองดีกว่า”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็เห็นด้วยกับสิ่งที่ ณวัฒน์ นั้นโพสต์ลงไป แล้วบางส่วนก็ขอ SAVEพระมหาสมปอง อีกด้วยค่ะ

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เป็นโรคจิตค่ะ เห็นคนมีความสุขแล้วเดือดร้อน เพราะเค้าทำไม่ได้ , คนมีกิเลสตัดสินคนมีกิเลส มันก็ออกมาแนวนี้ล่ะ ลองให้พระพุทธเจ้ามาตัดสินสิคับ จะพระสามช่าหรือพระนักการเมืองก็โดนปรับอาบัติถ้วนหน้าครับ พระศาสดาไม่ชมพระไม่สำรวมหรอกคับ 😊😌

ถูกต้องทุกคำเลยค่ะ #saveพส.สมปอง , #อดีตพระปิดถนนสุมหัวกับม๊อบชั่วมัน อลัชชี..ชัดๆ..เที่ยวรับบริจาค เชิงรีดไถไปทั่ว , ใช่ค่ะ พระดีแบบท่านมหาสมปอง ควรปกป้องค่ะ , เป็นกำลังใจให้กับ พส. สมปอง ค่ะ ✌✌ , เป็นกำลังใจให้พระมหาสมปองด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : Nawat Itsaragrisil