งานแต่งของ เจ้าบ่าว 100 ปี

กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เรื่องราวของเจ้าบ่าววัย 100 ปี กับทางเจ้าสาววัย 96 ปีที่เข้าพิธีแต่งงานกัน โดยทางเจ้าบ่าวนั้นชื่อว่า คุณตาสง่า สีดอกบวบ มีอายุ 100 ปี ส่วนทางด้านของเจ้าสาวนั้นชื่อว่า นางวิน สีดอกบวบ มีอายุ 96 ปี

ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ เวลเนสซิตี้ ที่ม.4 ต.ช่างเหล็ก อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งพิธีแต่งงานนั้นมีการจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่สำคัญมีการจัดขบวนขันหมากทำพิธีตามประเพณี มีการกั้นประตูเงิน ประตูทองเหมือนกับงานแต่งหนุ่มสาวทั่วๆไป

ทั้งนี้ทางด้านของ นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์ ผู้อำนวยการบริษัทเวลเนสซิตี้ จำกัด ได้มีการเผยกับสื่อว่า ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวนั้นต่างก็มีสุขภาพร่างกายที่ยังแข็งแรงดีตามวัย พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักเวลเนสซิตี้แห่งนี้

และอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลเป็นอย่างดีเรื่องสุขภาพไม่มีปัญหาอะไร อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่ดีบริสุทธิ์เต็มไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเวลเนสซิตี้ ได้มีการจัดประกวดคู่รัก 3 รสขึ้นมา

เพื่อหาสุดยอดเวลเนส โดยคู่ของ คุณตาสง่า กับ คุณยายวิน ก็ได้รับการคัดเลือกให้เป็นคู่รักที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและอายุมากที่สุด โดยทั้งคู่นั้นยังคงเดินเหินได้ตามปกติค่ะอาจจะมีคนช่วยพยุงนิดหน่อย

ส่วนเรื่องที่หลายคนจับตามองก็คือเรื่องของ “สินสอด” บอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดาเลยเพราะว่างานแต่งงานนี้มีค่าสินสอดกว่า 100,000 บาทเลยทีเดียว ภายในงานก็มีแขกมาร่วมงานกันล้นหลามเลยทีเดียวค่ะ

สรุปก็คือคุณตากับคุณยายนั้นใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นสามีภรรยาอยู่แล้ว แต่ว่ามีการจัดงานประกวดเกิดขึ้นแล้วคุณตาคุณยายก็ชนะเลยมีการจัดงานแต่งงานให้ใหม่อย่างยิ่งใหญ่อลังการนั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทาง คุณตาสง่า และ คุณยายวิน ด้วยนะคะขอให้มีชีวิตคู่ต่อไปอย่างมีความสุข และที่สำคัญขอให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแบบนี้ตลอดไป

สำหรับเหตุการณ์นี้คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนที่มีโควิด-19ระบาดแล้ว เพราะสังเกตุจากคนในงานที่มานั้นแต่ละคนก็ไม่ได้สวมแมสก์กันอย่างใด ทุกคนดูมีความสุขมากๆโดยเฉพาะเจ้าบ่าวเจ้าสาวของเรา