สรยุทธ โพสต์ล่าสุด

เรียกได้ว่าเป็นผู้ประกาศข่าวที่มีชื่อเสียงเเละเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ สำหรับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่มีผลงานที่เป็นที่รู้จักหลายรายการอย่าง เรื่องเล่าเช้านี้, เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์, คุยคุ้ยข่าว และ ถึงลูกถึงคน จนกระทั่งเมื่อปลายปี พ.ศ. 2550 บริษัท อสมท จำกัด มหาชน

เข้าร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวางให้ดำเนินคดีกับพนักงาน บมจ.อสมท จำนวน 2 คน ในข้อหากระทำผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ พ.ศ. 2502, บริษัท ไร่ส้ม จำกัด

รวมถึงสรยุทธ ในฐานะกรรมการผู้จัดการ ในฐานสนับสนุนเจ้าพนักงานของรัฐกระทำผิดด้วยการยักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการ คุยคุ้ยข่าว ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ทำให้ บมจ.อสมท ได้รับความเสียหายจากค่าโฆษณาเป็นเงิน 138,790,000 บาท

ก่อนที่ ป.ป.ช. จะชี้มูลความผิดสรยุทธ ในวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2555 พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกสรยุทธ 13 ปี 4 เดือนไม่รอลงอาญา และปรับเงินไร่ส้มอีก 80,000 บาท

โดยสรยุทธได้อุทธรณ์สู้คดีต่อ จนกระทั่งในวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2563 ศาลฎีกาพิพากษาจำคุกสรยุทธเป็นเวลา 6 ปี 24 เดือน โดยไม่รอลงอาญา เเละหลังจากที่สรยุทธได้รับอิสรภาพ สรยุทธยังกลับมาทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศข่าวในรายการเรื่องเล่าเช้านี้อีกครั้ง

ล่าสุด สรยุทธ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเเจ้งทางเฟซบุ๊ก ระบุตนเเละไบรท์ พิชญทัฬห์ ถูกนำภาพจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ มาตัดต่อเเอบอ้าง เเละยังใส่ข้อความเพื่อโปรโมทเว็บพนัน

เเละยังนำไปลงกลุ่มเพื่อชักชวนให้ผู้อื่นหลงเชื่อ โดยสรยุทธยังได้ลงเเคปชั่นว่า ” ทำกันขนาดนี้! เอาไงดี … #มิจฉาชีพออนไลน์” ซึ่งหลังจากที่สรยุทธออกมาโพสต์ข้อความ

ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้กันเพียบว่า ” เฮียควรทำให้เป็นตัวอย่างและบรรทัดฐานของเคสแบบนี้ลากคอมาเข้าคุกครับ,ผมติดตามเฮีย​กับพี่ไบร์ตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนจนจบมหาลัยตอนนี้ทำงานมาหลายปีแล้ว

แฟนผมก็เช่นเดียวกัน​ มีเฮียเป็นแบบอย่างและไอดอล​ตลอด… เคสนี้ทำให้ภาพลักษณ์​เสียหาย​ หากปล่อยไป… หรืออาจจะมีคนอื่นเรียนแบบ… ควรดำเนินการให้ถึงที่สุดครับยอมไม่ได้เด็ดขาด​ คนประเภท​นี้… สนับสนุน​ให้ทำสิ่งที่โปร่งใสถูกต้องต่อไป​ครับ”งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างอยากให้สรยุทธจัดการขั้นเด็ดขาดเลยทีเดียวค่ะ

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว