เปิดประวัติ มาดามมด แดร็กควีนเมืองไทย

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ มด หรือว่า มาดามมด ที่เริ่มทำงานในวงการบันเทิงแบบจริงๆจังๆจากการเป็นพิธีกรและนักแสดง ทางช่อง จีทีเอชออนแอร์ ในเครือ จีทีเอช จนมีชื่อเสียงโด่งดังทำให้มีผลงานอื่นอีกมากมาย

ในด้านความตลก มาดามมด มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ในโลกโซเซียลเน็ตเวิร์ค นับได้ว่าเป็น เน็ตไอดอล ที่มีผู้ติดตามและมีชื่อเสียงมากเป็นอันดับต้นๆในประเทศไทย ปัจจุบัน มาดามมด เป็นพิธีกร , นักแสดง , นักร้อง สังกัด จีทีเอช ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

และที่เป็นเอกลักษณ์ของ มาดามมด เลยก็คือการแต่งตัวที่จัดเต็มตลอดเวลานี่แหละค่ะ ซึ่ง มาดามมด นั้นถือว่าเป็นแดร็กควีนเมืองไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะว่าแต่ละลุคที่แต่งออกมานั้นทำเอาหลายคนยอมใจไปตามๆกัน

มาดามมด มักจะมีความคิดที่สร้างสรรค์ชอบสรรหาอุปกรณ์สิ่งต่างๆมาตกแต่งเป็นชุด มาแต่งหน้าแต่งตัวแต่ละลุคนั้นจะต้องดูเยอะเข้าไว้ หากใครคิดจะแต่งแข่งกับ มาดามมด นั้นบอกเลยค่ะว่ายาก

ซึ่งเรื่องการแต่งแดร็กควีนนี้ มาดามมด เคยเผยกับสื่อว่า “ชีวิตจริงของ มด ก็ปกติธรรมดาทั่วไป มด จะแต่งตัวเป็น มาดามมด ก็เฉพาะเวลาทำงาน ความเยอะแบบนั้นมันก็มีวาระของมัน และเชื่อไหมว่าความเป็นจริงแล้ว มด แทบไม่ได้เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์กเลย

ถ้าถามว่ามดดูอะไรบนอินเทอร์เน็ต มดเป็นคนไม่ดู (หัวเราะ) ถ้าจะดูคงเป็นทีวี มดชอบดูพวกสารคดีชีวิตสัตว์หรือเรื่องที่ให้ความรู้อย่างพวกโลกหรืออวกาศ ไม่น่าเชื่อใช่ไหม (หัวเราะ) จริงๆ แล้วมดเป็นคนชอบหาความรู้ใส่ตัวมาก”

แล้วเคยมีใครสงสัยไหมค่ะว่าก่อนที่ มาดามมด จะเข้าวงการนั้นทำาชีพอะไรมาก่อนบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะว่า มาดามมด เคยเป็นถึงแม่พิมพ์ของชาติมาก่อน นั่นก็คือครูนั่นเอง  มาดามมด จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา แผนการเรียนภาษา-คณิต

จากนั้นศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ณ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาควิชาวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง สำเร็จปริญญาตรีนิเทศศาสตร์บันฑิต ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง หลังเรียนจบมาดามมดเริ่มต้นการทำงานด้วยการเป็นครูสอนการแสดงให้กับเด็กๆ

ต่อมาได้เปลี่ยนไปเป็นครูสอนวิชาคณิตศาสตร์กับภาษาอังกฤษ จนกระทั่งได้เดินเข้าสู่วงการบันเทิงในช่วงที่เคเบิลทีวีกำลังได้รับความนิยม โดยทำงานผลิตและเป็นพิธีกรรายการ ภาษา plaza ให้กับช่องเพลย์ แชนแนล ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม ไท หับ (จีทีเอช) ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะค่ะ

ขอขอบคุณ : madame_mod