อดีตผจก.ธนาคาร แชร์ประสบการณ์ หลังลาออกมาเปิดร้านขายของชำ

คนเรานั้นถ้าไม่เสี่ยงก็ไม่ชนะค่ะ เหมือนกับเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่โพสต์ลงในเพจ “ร้านของ​ชํา​ ร้านโชห่วย​ ร้าน​สะดวก​ซื้อ​ ปลีก-ส่ง​ ทั่ว​ไทย​” โดยชายหนุ่มเผยว่าตัวเองนั้นยอมลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการธนาคาร เพื่อมาเป็นนายตัวเอง ในตอนแรกเขาตั้งใจว่าจะเปิดเซเว่น

แต่ด้วยความที่ไม่อยากดูแลพนักงานหลายๆคนและอีกหลายสาเหตุทำให้เขาตัดสินใจเปิดร้านขายของชำเป็นของตัวเอง ดูแลจัดการเองทุกขั้นตอนทุกวันนี้เขาอยู่ได้อย่างสบายๆ โดยมีการขายลูกชิ้น ขายของกินต่างๆเสริมที่หน้าร้านด้วย

โดยโพสต์แรกชายหนุ่มระบุว่า “#สอบถามได้ครับ ผมลาออกจาก ผจก.ธนาคารแห่งหนึ่งปี 2553 ต้องการเปิดเซเว่น ทุกอย่างผ่านหมด แต่ผมยกเลิกเองเพราะเรื่องเวลาการเปิดปิดและพนักงานร้าน(ถ้าเล่ายาว)ผมตัดสินใจเปิดร้านเองเลยครับ วันแรกขายได้ 830 บาท จนถึงวันนี้อยู่ได้สบายครับ

#เข้าร่วมโครงการของรัฐทุกอย่างครับ #รูปสินค้าที่ลงวันนี้เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกสินค้าและเปิดร้าน  #สินค้าตามรูปครับ #หมู่บ้านใหญ่ครับมีเซเว่น มีร้านส่งสองร้านใหญ่ ร้านค้าขนาดเล็กแบบผม 14 ร้านครับ

#สอบถามติชมได้ครับแต่มาตอบช้าอย่าโกรธนะครับมาตอบแน่ครับ #รูปลงได้ 80 สินค้าเล็กๆไม่ได้อัพลงมานะครับ #ลูกชิ้นปิ้งหน้าร้านเสริมได้หลังหักทุน500-1,500/วันครับ #เฉาก๋วยเต็งหนึ่งหน้าร้านเสริมหักทุนแล้ว200-500บาท/วันครับ

#รับโอนเงินทุกธนาคาร #เคอเตอร์เซอวิสรับจ่ายเกือบทุกอย่าง #ต้องช่างสังเกตุเหตุการณ์ปัจุบัน ตัวอย่างเหตุการณ์เช่น ฤดูฝนขายเสื้อกันฝนเตรียมไว้เลย , ปีใหม่ห่อของขวัญ และขายของขวัญที่เด็กซื้อไปจับฉลาก #สรุปเราต้องติดตามเหตุการณ์แต่ละช่วงเวลาให้ดีตลอดแล้วจดบันทึกไว้ด้วยนะครับ”

ซึ่งภายในร้านนั้นต้องขอบอกเลยค่ะว่าของแน่นมากๆๆมุทุกอย่างเหมือนเซเว่นเลยก็ว่าได้ และอีกโพสต์หนึ่งที่ระบุว่า “ขออนุญาต Admin หลังจากที่ผมลงรูปร้านค้าผมไป เมื่อสี่วันก่อนบางคนส่งข้อความมาหาท้อบ้าง เหนื่อยบ้าง ทำอะไรเสริมได้บ้าง วันนี้ผมมาแนะนำครับ

1.ร้านลูกชิ้นปิ้งขายหน้าร้านตอนเย็นครับขายหมดหักทุนทุกอย่างแล้วผมเหลือกำไร 700-1,500บาทนะครับลงทุนวันละ2,500-3,200บาทครับ(กำไรขึ้นอยู่กับขายมากได้มาก ขายน้อยได้น้อยนะครับ ใช้เตาถ่านครับ ขายมาเสริมหน้าร้านมา 6 ปีแล้วครับ

2.ผมขายเฉาก๋วยเต็งหนึ่ง หลังหักทุนทุกอย่างผมเหลือกำไรวันละ300-500บาทครับเสริมจากของในร้านครับ เฉาก๋วยเสริมหน้าร้าน 2ปีแล้วครับเฉาก๋วยเต็งหนึ่งเริ่มต้น 2,990 พร้อมขายมีอุปกรณ์ทุกอย่างให้ครับ ติดต่อเพจเต็งหนึ่ง (ไม่มีโฆษณาแอบแฝงนะครับ แนะนำเพื่อนๆ) ##เพื่อเป็นแนวทางให้ร้านทุกร้านที่สนใจขายเสริมครับ #สอบถามและปรึกษาได้ครับ #รูปร้านค้าผมเพิ่งลงให้ดูเมื่อสี่วันก่อนครับ #kengkrech” เก่งมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : Keng Krech , ร้านของ​ชํา​ ร้านโชห่วย​ ร้าน​สะดวก​ซื้อ​ ปลีก-ส่ง​ ทั่ว​ไทย​