มิถุนายน 30, 2022

ดู๋ สัญญา ตอนออกรายการ คุยแซ่บโชว์

เป็นอีกหนึ่งพิธีกรคนดังที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ ดู๋ สัญญา เพราะอยู่กับวงการบันเทิงมานานหลายสิบปี แถมยังมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอด แต่ไม่นานมานี้ก็โดนขุดคลิปเก่าออกมาดราม่าและวิจารณ์อีกครั้ง

ซึ่งเป็นคลิปสมัยที่เจ้าตัวไปออกรายการ คุยแซ่บ Show เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นพิธีกรสาว เป๊กกี้ ศรีธัญญา ก็ได้ถามถึงเรื่องลูกชายว่า ตอนนี้มีคนอยากเป็นแฟนน้องบ้างหรือยัง มีการเข้าไปคอมเมนต์คุณพ่อดู๋ คุณพ่อขา สามีแห่งชาติ ?

ซึ่ง ดู๋ ก็ได้ตอบกลับว่า “เดี๋ยวๆไอ้คุณพ่อขาเนี่ยเขาอาจจะเรียกตามอายุก็ได้ ไม่จำเป็นต้องอยากเป็นลูกสะใภ้ คุณเนี่ยมองผู้หญิงไทยเหมือนคุณไม่ได้ คุณเป็นส่วนผิดปกติ ผู้หญิงไทยเขายังมีมารยาทที่จะไม่บุกตะลุย ไม่ใช่ว่ายางยาสลบใส่เขา แล้วตื่นมาเฮ้ยผมต้องรับผิดชอบแล้วหรอนี่ ผมได้ป้าคนนี้มาเพื่อนแม่”

งานนี้ผู้ขุดคลิปก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นไว้ว่า “คลิปนี้2ปีแล้วนะครับผมดู ตอนนั้นแล้วติดคาอยู่ในใจมาตลอด ว่าคำพูดนี้แรงไปไหม และพี่ดู๋เขาเป็นคนแบบไม่ตลกหรือเปล่า แต่ผมคิดว่าเป๊กกี้ไม่มีเจตนาแบบนั้น” และ “คอมเม้นกันอย่างมีสตินะครับ ทุกอย่างมันมี 2 มุมและทุกคนมีเหตุผลเสมอครับ”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ดูแกอารมณ์ไม่ดี รายการไม่คุยเรื่องโรงบาล , ถามแค่นี้ต้องพูดขนาดนี้เลยหรอ ผู้ชายควรที่ให้เกียรผู้ ญ นะ หักหน้ามากๆ ผู้ชายแบบนี้เรียกว่า xxxxx อะไร, สรุปใครไม่มีมารยาท , พี่เป๊กกี้มีสติและEQดีมาก , แรงมาก หน้าชาเลยนะ , ฟังดูดู๋แรงนะคะ ฟัง2รอบ น่าร้อนผ่าวถ้าเราเป้นเป๊กกี้

เรียกได้ว่าคลิปเก่านี้ก็ทำให้ ดู๋ สัญญา โดนวิจารณ์เลยละค่ะว่าใช้คำพูดที่แรงไปหรือเปล่า ? แต่ในคลิปนั้นเจ้าตัวก็ไม่ได้ใช้น้ำเสียงจริงจังอะไรมาก และเป๊กกี้ก็มีการหัวเราะระหว่างนั้นด้วย

จึงอาจจะเป็นแค่การแซวกันขำๆระหว่างพี่น้องร่วมวงการก็ได้ เพราะการตอบกลับลักษณะแบบนี้น่าจะรู้จักและสนิทกันพอสมควรเลยละค่ะ ถึงจะตอบได้แบบนี้ อันนี้ก็ต้องแล้วแต่วิจารณญาณเลย

และสำหรับคนที่ออกมาขุดคลิปเก่านั้นก็บอกเลยว่าแม้จะเป็นคลิปเก่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ประโยคนี้มันก็ยังค้างคาในใจมาตลอดว่า แรงไปหรือเปล่า จึงอยากจะให้ชาวเน็ตได้ช่วยกันตัดสินนั่นเองละค่ะ

เรียกได้ว่ายุคนี้แม้จะเป็นคลิปเก่าก็สามารถโดนขุดขึ้นมาดราม่าได้หมดเลย จึงเป็นยุคที่เหล่าคนบันเทิงและคนดังจะต้องระวังคำพูดให้มาก เพราะอาจจะทำให้เกิดการตีความและวิจารณ์ได้แบบนี้

ขอบคุณข้อมูล : รายการคุยแซ่บ Show