พระมหาสมปอง ระบายความในใจ

โด่งดังอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระลูกวัดแห่งวัดสร้อยทอง ที่ช่วงหลังมานี้ท่านจะออกมาไลฟ์สดผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก อบรมสั่งสอนพระธรรมซึ่งก็ได้รับความสนใจจากวัยรุ่นหรือคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก เพราะว่านอกจากจะมีสาระแล้ว ยังมีความฮามาเสริมแทรกทำให้ไม่น่าเบื่ออีกด้วย

แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ออกมาจากชาวเน็ตบางส่วนที่ไม่เห็นด้วยเวลาที่ไลฟ์สดก็หัวเราะเฮฮา หลายคนมองว่าแบบนี้ผิดศีลหรือเปล่า เพราะว่าตามแนวทางดั้งเดิมก็คือ พระจะต้องสำรวมกาย วาจา ไม่หวือหวา

แต่ล่าสุด พระมหาสมปอง ก็ทำเอาหลายคนเศร้าใจไปตามๆกันค่ะเพราะว่าทานได้ออกมาไลฟ์สด และมีพระมหาไพรวัลย์ กับ พระมหานภันต์ ร่วมไลฟ์สดด้วย แล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ทาง พระมหาสมปอง นั้นมีการระบายความในใจที่อัดอั้นมานาน

โดยท่านกล่าวว่า “เราอยากให้ความสุขคน แต่พอเรามาฟังแบบว่าฮึ้ย!มีคนจ้องจับสึกอยู่นะ อย่าพลาดนะ เรื่องสำรวม เรื่องช่วยคน ผมเป็นคนเข้มแข็งนะแต่บางทีผมก็เหนื่อยนะเวลาเราไม่มีเจตนาอื่น นอกจากช่วยคน

แต่มันก็มีแบบคนจ้องจับสึกเรา จ้องจับผิดเราแทนที่จะใช้งานเราคือมันอะไรนักหนาx่ะ(เสียงสั่น) คุณต้องดูแลเราแต่ว่าคุณมาจ้องเล่นงานเรามันคืออะไร แล้วแบบเฮ้ยยยเอากำลังใจจากไหนอ่ะ ผมก็เป็นหนึ่งในกำลังของพระพุทธศาสนาไม่ใช่หรอ?

ให้ผมเรียนผมก็เรียน ผมยังไม่รู้อนาคตผมด้วยซ้ำว่าให้ผมเรียนบาลีไปทำx่าอะไรอนุญาติใช้คำแรง ผมก็เรียนผมก็ท่อง ให้ผมท่องอะไรผมก็ท่อง ห้ามผมพูดผมก็ไม่พูด ให้ผมหยุดผมก็หยุดผมดื้อหรอ? แล้วผมทำขนาดนี้แล้วคุณจ้องจับสึกผมคืออะไร

ผมไม่ใช่ลูกพวกคุณหรอ ผมไม่ใช่คนที่พวกคุณปั้นมาหรอ คุณต้องการทำร้ายทำไมอ่ะ ผมเคยคิดร้ายใครหรอ ผมเคยพูดร้ายใครหรอ ผมเคยไปทำร้ายใครหรอ ผมเคยตอบโต้ใครหรอ ใครจะด่าห่มเหลืองสึกมาสิ!! ผมเคยไปโต้หรอ

ผมก็ยอมแx่งทุกอย่าง คือมันแบบอะไร วันนี้ผมไปช่วยการกุศลผมก็ต้องระแวงว่าอยู่สนามฟุตบอลภาพลักษณ์เป็นยังไง เราไปช่วย หลายองค์กรบอกผมไม่ผิดแล้วคุณจะมาอะไร แล้วจะให้ผมทำอะไรจ้องผมทำไม ผมไปแย่งตำแหน่งพวกคุณหรอ ผมไปแย่งอำนาจพวกคุณหรอ

ใครว่าอะไรมาผมก็น้อมรับ เราก็พยายามยิ้ม พยายามหัวเราะแต่คุณคิดว่าผมมีความสุขจริงหรอ สักวันผมก็คงเป็นโรคซึมเศร้าอ่ะ” นอกจากนี้ท่านยังเป็นห่วงแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง เพราะแม่ชอบดูทีวีพอดูข่าวอาจจะไม่สบายใจและเป็นกังวล อย่างไรก็ขอให้ท่านสู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต