ภาพปัจจุบัน นางเอกละคร เพลงรักริมฝั่งโขง

เรียกได้ว่าเป็นอดีตนางเอกสาวสวยที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ สาวอเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ นักเเสดงสาวชาวลาว ที่โด่งดังเเละเป็นที่รู้จักกันในละครเรื่อง เพลงรักริมฝั่งโขง ทางช่อง 7 ประกบคู่กับพระเอก หนุ่มเวียร์ ศุกลวัฒน์

โดยสาวอเล็กซานดร้า เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2530 จบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจาก คณะมนุษยศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จากวิทยาลัยลาวอเมริกัน

นครหลวงเวียงจันท น์และ ศึกษาต่อระดับระดับปริญญาโทที่ มหาวิทยาลัยเคโอ ประเทศญี่ปุ่น โดยสาวอเล็กซานดร้าเติบโตมา ในครอบครัวนักดนตรี เป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงอมตะ

ในเพลงกุหลาบปากเซ และสายลมเย็น ส่วนคุณตาเป็นนักร้องและนักกีตาร์ชาวบัลแกเรีย ขณะที่พ่อของสาวอเล็กซานดร้า ได้ทุนไปเรียนด้านการสอนดนตรีที่บัลแกเรียเป็นเวลา 10 ปี

จนได้พบกับแม่ของสาวอเล็กซานดร้า ที่เรียนเปียโน ที่นั่น พอเธออายุได้ 1 ขวบ พ่อและแม่ยังเรียนไม่จบดีก็ตัดสินใจกลับมาประเทศลาวเพื่อบุกเบิกการสอนดนตรีคลาสสิกในลาว

โดยเป็นครูสอนเปียโนในโรงเรียนสอนศิลปะดนตรีของลาวตั้งแต่ยุคก่อตั้ง ปัจจุบันคุณพ่อของอเล็กซานดร้ามีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการ

จนกระทั่งเธออายุได้ 3 ขวบ เธอยังมีผลงานเพลงที่ผลิตโดยทางครอบครัวอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันสาวอเล็กซานดร้ายังคงออกมาโพสต์ความเคลื่อนไหวของตัวเอง

ผ่านทางไอจี alexandrabounxouei ให้เเฟนๆได้หายคิดถึงกันอยู่เสมอ นอกจากนี้สาวอเล็กซานดร้ายังชื่นชอบการเข้าวัดทำบุญ

เเถมความสวยของสาวอเล็กซานดร้านั้นนับวันก็ยิ่งเปล่งประกายออร่าขึ้นมากทุกวัน เเละดูอ่อนเยาว์มากขึ้นด้วย ยิ่งอายุมากขึ้น เเต่ความสวยของเธอก็ไม่ลดน้อยลงเลย

สวยไม่เปลี่ยนเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:alexandrabounxouei