นุ้ย เชิญยิ้ม โพสต์แล้ว หลังพระมหาสมปอง โดนจ้องจับสึก

เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์เลยละค่ะ หลังชาวเน็ตทุกช่วง ทุกวัยมารวมตัวกันโดยไม่ได้นัดหมาย หลัง พระมหาสมปอง และ พระมหาไพรวัลย์ ออกมาไลฟ์สดเพื่อพูดคุยกับแฟนๆและแลกเปลี่ยนบทสนทนาทางธรรมกัน เพราะคนดูไลฟ์สดนั้นหลักแสนเลยทีเดียว

แต่ในขณะที่ พระมหาสมปอง และ พระมหาไพรวัลย์ หรือ 2 พส กำลังได้รับความนิยมก็ทำให้หลายคนเพ่งเล็ง ล่าสุด พระมหาสมปองก็ได้ระบายความในใจกลางไลฟ์สด หลังมีคนจ้องจับสึก และให้ระวังเรื่องสำรวมรวมถึงเรื่องช่วยเหลือคน

งานนี้ #Saveพระมหาสมปอง ก็ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์เลยละค่ะ เพราะชาวเน็ตต่างก็ออกมาให้กำลังใจ พระมหาสมปอง เพราะมองว่าสิ่งที่พระมหาสมปอง ทำอยู่นั้นไม่ใช่เรื่องที่ผิดเลยไม่ว่าจะเป็นเรื่องออกมาไลฟ์สด หรือเรื่องที่ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือคนก็ตาม

ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ภาพตอนที่ได้ร่วมงานกับพระมหาสมปอง พร้อมแคปชั่นว่า “ไม่มีใครยอมรับสิ่งใหม่อย่างง่ายดายหรอก แต่เจ้าจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลง🙏ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ให้พระมหาสมปองตาลปุตโต🙏🙏”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ🙏🙏🙏 , สาธุๆๆๆครับ , 🤍🙏🙏🙏 , 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻♥️ , ขอเป็นกำลังใจให้ครับ✌️✌️, เป็นกำลังใจให้ คะ สาธุๆคะ🙏🙏🙏🙏🙏✌✌✌✌

ขอบคุณพี่นุ้ยและคณะ ที่สร้างลอยยิ้มกับเสียงหัวเราะ ให้กับ พส. และ FCทุกคนครับ , เป็นกำลังใจให้พี่นุ้ยด้วยครับ fcตัวยง , 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🤍 , สาธุ🙏มหาสมปอง🙏 , 👏👏👏🙌🙌❤️❤️❤️, สาธุ นมัสการเจ้าค่ะ ฝากด้วยนะคะลุงนุ้ย

เรียกได้ว่าชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้ พระมหาสมปอง สนั่นไอจีเลยละค่ะ เพราะหลายคนก็มองว่าสิ่งที่พระมหาสมปองและพระมหาไพรวัลย์ทำอยู่นั้นไม่ไช่เรื่องที่ผิดอะไรเลย

แถมยังทำให้คนรุ่นใหม่สนใจเรื่องศาสนาและใกล้ชิดกับศาสนามากขึ้นกว่าเดิมด้วย เพราะถ้าสอนแบบเดิมๆคนรุ่นใหม่ก็คงจะไม่ให้ความสนใจขนาดนี้ เอาเป็นว่ายังไงก็ส่งกำลังใจให้พระมหาสมปองด้วยนะคะ

เชื่อว่าหลายคนเองก็ชื่นชอบการสนทนาธรรมและสอนกันแบบนี้มากกว่าค่ะ เพราะฟังง่าย เข้าใจง่าย รวมถึงมีการเปรียบเทียบให้มองเห็นภาพต่างๆได้ง่าย แม้ในบางครั้งอาจจะดูว่าติดเล่นไปในสายตาของผู้ใหญ่ก็ตาม

ขอบคุณข้อมูล : @ nui_chernyim