บ้าน หนุงหนิง หรือ จ่าสิงห์ ในละครผู้กองเจ้าเสน่ห์

แม้ว่าละครจะจบลงไปแล้วแต่เชื่อว่าหลายๆคนยังคงคิดถึงค่ะ สำหรับละครเรื่อง “ผู้กองเจ้าเสน่ห์” โดยละครเรื่องนี้ออกอากาศมานานนับ 10 ปี มีนักแสดงนำก็คือ มอส ปฎิภาณ กับ น้ำตาล เดอะสตาร์ ที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าละครเรื่องนี้มีทั้งแง่คิดคำสอนต่างๆ และที่ขาดไม่ได้ก็คือความฮาค่ะ

แต่ว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักและพาไปส่องชีวิตปัจจุบันของหนึ่งในนักแสดงของละครเรื่องนี้ นั่นก็คือ หนุงหนิง สิงหราช ที่รับบทเป็น “จ่าสิงห์” นั่นเองค่ะแม้ว่าบทบาทของ จ่าสิงห์ นั้นจะไม่ค่อยโดดเด่นมากสักเท่าไหร่

แต่ว่าละครเรื่องนี้ก็ทำให้ หนุงหนิง นั้นกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นมีงานในวงการมากขึ้น ซึ่งในเรื่องนั้น จ่าสิงห์ จะเป็นตัวละครที่ช่วยสร้างสีสันต์ให้ละครดูตลก ดูลื่นไหล อีกทั้งยังคอยสร้างเสียงฮาให้กับแฟนๆอีกด้วย

ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ละครออกอากาศนั้นคนดูต่างก็ชอบใจมากเวลาที่ จ่าสิงห์ ออกมาเพราะว่ามักจะมีมุกตลกๆ มีความกวนในแบบใหม่ๆออกมาเสมอส่งผลให้บท จ่าสิงห์ นั้นแม้จะดูเล็กๆแต่ก็ขาดหายไปไม่ได้เช่นกัน

หนุงหนิง เป็นคนที่มีความสามารถทางด้านการแสดงที่ยอดเยี่ยมเขาเคยได้รับโอกาสให้ไปเล่นละครหลายๆเรื่อง อาทิเช่น ตะวันอาบดาว , ทะเลไฟ , วิมานมะพร้าว , แม่ศรีไพร , ผู้บ่าวอินดี้ยาหยีอินเตอร์ และ เพื่อน-แพง เป็นต้น แล้วยังเป็นนักร้องด้วย

แต่พอหลังจากที่มีการออกมาประกาศว่าละครเรื่อง ผู้กองเจ้าเสน่ห์ จะยุติการถ่ายทำนั้นก็ส่งผลโดยตรงต่อ หนุงหนิง เลยค่ะเพราะว่ารายได้ของเขานั้นหายไปมากเลย การได้ถ่ายละครเรื่องนี้ถือเป็นงานและรายได้หลักของเขา

ปัจจุบัน หนุงหนิง ใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาอย่างมีความสุขมีโมเมนต์น่ารักๆออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง โดยทั้งคู่นั้นอาศัยอยู่ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งแม้ว่าจะเล็กแต่ก็เต็มไปด้วยความสุขและความอบอุ่น

อาจจะไม่ได้มีเฟอร์นิเจอร์หรูหราอะไรแต่ก็แฮปปี้เพราะได้อยู่กับคนที่รัก แถม หนุงหนิง ยังเป็นคนที่อวดแฟนเก่งมากๆอีกด้วยค่ะถ้าใครที่ติดตามในเฟซบุ๊กก็จะเห็นว่าโพสต์รูปคู่กับภรรยาบ่อยมากๆๆ น่ารักทั้ง 2 คนเลยค่ะ

ปัจจุบัน หนุงหนิง ยังคงรับงานในวงการบันเทิงอยู่นะคะและไม่เคยคิดน้อยใจหากคนดูละลืมหน้ากัน แถมมีการหารายได้เสริมด้วยการขายขนมค่ะ ซึ่งก็ช่วยๆกันกับภรรยาโดย หนุงหนิง จะไลฟ์สดขายด้วยตัวเองเลยจากนั้นภรรยาเป็นคนจดออเดอร์แล้วก็ช่วยกันแพ็คของไปส่ง ขอให้ขายดีๆนะคะ

ขอขอบคุณ : หนุงหนิง สิงหราช