ฝน ศนันธฉัตร อว ดผลการเรียน นิติศาสตร์

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่มักจะออกมาแจกความสดใสอยู่เรื่อยๆค่ะ สำหรับ ฝน ศนันธฉัตร หรือว่า ฝน ฮอร์โมน ที่มีผลงานออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ฝน เป็นนักแสดงหญิงชาวไทยเชื้อสายจีน เป็นที่รู้จักในบทการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก ก็อบ จาก ATM เออรัก เออเร่อ และ ดาว “ดุจดาว จำรัสไพศาล”จาก ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น

ฝน เริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นเน็ตไอดอลในเว็บไซต์เด็กดี.คอมเมื่อ พ.ศ. 2553 ต่อมาจึงได้แสดงโฆษณาและมิวสิกวิดีโอหลายรายการ ภายหลังได้รับบทนำในภาพยนตร์ ATM เออรัก เออเร่อ จากนั้นก็มีผลงานในวงการบันเทิงออกมามากมาย

แล้วไม่ใช่แค่เรื่องงานเท่านั้นนะคะที่ปัง เพราะว่าเรื่องการเรียนก็ไม่แพ้ใคร ฝน สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนโพธิสารพิทยากร สายศิลป์จีน จบการศึกษาระดับอุดมศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2

เท่านั้นยังไม่พอนะคะเพราะว่าก่อนหน้านี้ ฝน นั้นได้ลงเรียนป.ตรี นิติศาสตร์ เพิ่มอีกใบเพื่อที่จะได้รู้เท่าทันด้านกฎหมาย ซึ่งที่ ฝน ตัดสินใจเรียนด้านนี้เพราะว่าเวลาขึ้นศาลหรือเวลาที่คุยเรื่องกฎหมายนั้นตัวเองฟังไม่รู้เรื่อง เลยอยากเรียนไว้

ล่าสุด ฝน ก็อวดผลการเรียนของตัวเองบอกเลยค่ะว่าปังมากๆๆเกรดออกมาสวยเชียวค่ะ นอกจากนี้ ฝน ยัง เผยสมุดเลคเชอร์ของตัวเองอีกด้วยจดไว้อย่างละเอียดเข้าใจง่ายมากๆๆ เวลาจะสอบก็อ่านแค่ที่ตัวเองจดไว้ ไม่อ่านหนังสือแล้ว

โดยระบุว่า “#คนขี้อวด2021 เนิรด์แหละ 🤓 คะแนนคณะนิติศาสตร์ เทอม 1 ของศนันธฉัตร ออกครบหมดละค้าบบบบบบบ 💗ในคลิปให้ดูว่าเวลาเรียนแต่ละครั้งจะเลคเชอร์ละเอียดมาก แยกไว้เป็นเล่มๆ

แล้วหลังจากเรียนจบ ทวนจนสอบ ก็จะอ่านแค่เลคเชอร์ตัวเองเลย ไม่เปิดหนังสือแล้ว ยกเว้นหาฎีกาอ่านเพิ่มเติม เดี๋ยวทำคลิปเล่าละเอียดใน youtube : sananthachat เร็วๆนี้ค้าบ

รายวิชา*

หลักกฎหมายมหาชน

หลักกฎหมายเอกชน

ป.พ.พ.ว่าด้วยนิติกรรมและสัญญา

ป.พ.พ.ว่าด้วยทรัพย์

ป.พ.พว่าด้วยละเมิด

ความรู้คู่คุณธรรม (วิชาบังคับพื้นฐาน)”

แฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ชมกันรัวๆเลยว่า เอ้าาาาาาเก่งงงงงมากกกกก😍 , เรียนได้กี่เทอมแล้วคะะ , Wow! Striving to steeple of success. From Philippines 🇵🇭 , ขอฮาวทูแบบเน้นๆlaw1101หน่อยค่ะน้องฝน😂😂😂 สวยเก่งครบเครื่องจริงๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : sananthachat