ชีวิตปัจจุบันของ โกวิท วัฒนกุล

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ แอ๊ด โกวิท – วัฒนกุล ซึ่งที่ผ่านมานั้น โกวิท มีผลงานในวงการบันเทิงออกมาให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งแสดงละคร ถ่ายแบบ ก่อนเข้าสู่วงการบันเทิง

โกวิท เคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย  ตำแหน่งพนักงานขบวนรถ(พนักงานห้ามล้อ) และเคยเป็นนักมวยในค่าย แต่ด้วยรูปร่างที่กำยำเพราะต่อยมวยจึงลาออกและเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการชักชวนของ เกชา เปลี่ยนวิถี

เริ่มแจ้งเกิดจากการเป็นพระเอกภาพยนตร์โทรทัศน์ทางช่อง 3 เรื่อง ขุนศึก ในปี พ.ศ. 2522 ในบท “เสมา” ต่อมาได้แสดงภาพยนตร์ไทยเรื่องชายสามโบสถ์ในบทพระเอก คู่กับ สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ในปี พ.ศ. 2524 จนเริ่มมีชื่อเสียงในจอเงิน โดยผ่านการแสดงภาพยนตร์กว่า 200 เรื่อง เช่น สิงโตคำราม, ไอ้ผาง รฟท., นางแมวป่า, กตัญญูประกาศิต, 7 พระกาฬ

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า โกวิท นั้นถ้าหากว่างจากงานแสดงละครแล้วเจ้าตัวก็จะชวนเพื่อนๆที่รู้จักกันมาเข้าวัดเพื่อช่วยกันกวาดลานวัด ทำความสะอาดห้องน้ำและอื่นๆ ช่างเป็นคนที่มีจิตใจเป็นกุศลจริงๆเลยค่ะ

ปัจจุบัน โกวิท ยังคงมีผลงานการแสดงอยู่ โดยไม่จำกัดสังกัด ด้านครอบครัว โกวิท สมรสกับ วาสนา วัฒนกุล มีบุตรสาว 3 คน คนแรกชื่อ เมธ์วดี วัฒนกุล (เม) คนที่สอง คือ มิณฑิตา วัฒนกุล (มิ้น AF3)

และคนเล็กชื่อ มาธวี วัฒนกุล (มาย) เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในปี พ.ศ. 2555 ในตอนนั้น โกวิท กับครอบครัวทำใจไม่ได้เลยกับจากสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เพราะว่าสมาชิกในบ้าน 5 คนนั้นสนิทกันมากๆ

ซึ่งหลังจากที่ โกวิท สูญเสียลูกสาวคนเล็กไปนั้นก็เสียใจเป็นอย่างมาก ยังคงทำใจไม่ได้กับการที่ต้องสูญเสียลูกไป เพราะว่าตอนนั้น น้องมาย ก็เพิ่งจะอายุได้ประมาณ 20 กว่าๆอยู่เลย

แต่ว่าจนถึงตอนนี้เวลาก็ผ่านไปนานหลายปีแล้ว โกวิท ก็ยังคงใช้ชีวิตเดินหน้าต่อไปทุกวันนี้เนื่องจากโควิด-19ทำให้ โกวิท นั้นไม่ค่อยได้มีงานในวงการบันเทิง แล้วรายได้ก็เลยลดลงตามไปด้วย แต่ค่าใช้จ่ายยังคงเหมือนเดิม

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ โกวิท กับทางครอบครัวนั้นคิดที่จะทำขนมเค้กขาย โดยเป็นกิจการเล็กๆในครอบครัวทำกันเองแถม โกวิท ยังไปส่งเค้กให้กับลูกค้าด้วยตัวเองเลยด้วยค่ะ บอกเลยค่ะว่าขายดีมากๆๆ

ทุกคนในบ้านช่วยกันทำอย่างเต็มที่ เค้กก็น่าตาน่าทานมากๆเลยทีเดียวค่ะคงจะอร่อยน่าดูเลย แม้ว่าตอนนี้ที่บ้านจะเหลือกัน 4 คนพ่อแม่ลูกแต่ว่าทุกคนก็เต็มที่ให้กันเสมอ ใส่ใจดูแลกันเป็นอย่างดีเลย

ขอขอบคุณ : โกวิท วัฒนกุล