อี๊ฟ เผ ยสาเหตุไปเฝ้าพ่อ ต้อย เศรษฐา ไม่ได้

ทำเอาหลายคนต่างพากันเป็นห่วงไม่น้อย เมื่อ ต้อย เศรษฐา นักเเสดงรุ่นใหญ่ในวงการบันเทิงได้เข้าเเอดมิทที่โรงพยาบาล หลังจากที่ได้รับคีโม โดยทางลูกสาวอี๊ฟ พุทธธิดา ยังได้ออกมาโพสต์ภาพคุณพ่อพร้อมทั้งเธอยังบอกด้วยว่า ตอนนี้ตนไม่ได้ไปเฝ้าคุณพ่อเองเป็นเลขาไปเฝ้า

ล่าสุด สาวอี๊ฟ ก็ได้ออกมาเผยสาเหตุที่ทำให้ไม่สามารถไปเฝ้าคุณพ่อด้วยตัวเองว่า “เด็กป่วยอีก1นี่คือสาเหตุที่ไม่ได้ไปเฝ้าพ่อค่ะ เด็กป่วยมาก่อนพ่อหลายวันเลย 😅😅 ตั้งแต่วันที่ 1ที่ผ่านมา

มีบุญมีตัวรุมๆช่วงกลางวัน และอาเจียน 1ครั้งหม่ามี้ไลน์คุยกับป้าหมอ ป้าบอกว่าให้ลองดูอาการก่อน เพราะวัดแล้วไม่มีไข้ ก็เช็ดตัวอะไรกันไป ปรากฎตอนตี3.40มีบุญตัวร้อนจัดวัดที่บ้านได้ 39.7 และมีอาการหนาวสั่นนิดๆ

แม่กะป่าป๊าเลยรีบหอบหิ้วมารพ. ด้วยกลัวลูกจะชักเพราะไข้สูง พอมาถึงรพ.วัดไข้ได้ 40.2 จึงโดนจับแอดมิท ตามระเบียบ หมอต้องให้น้ำเกลือและยาลดไข้เพื่อให้ไข้ลง และเนื่องจากไข้สูงมากกก มีบุญขาดน้ำและเจาะเลือด เลือดแทบไม่ออกมาเลย

พยาบาลดูดไซรินจ์ นานมากกกกกกทั้งบีบนวดแขนจิ๋วรีดเลือดกันก็ไม่ออกมา ออกมาน้อยเดียวเท่านั้นก็ส่งตรวจได้ว่าระดัดเม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือดยังโอเค จึงคาดว่าไม่ใช่ไข้เลือดออก

ก็นอนรพ.ไป3คืนมีบุญอึออกมา 1ครั้งท้วน!!! 🙄 ก็ส่งไปเพาะเชื้อและการเพาะเชื้อต้องรอหลายวัน แม่และคุณหมอเห็นว่าไข้เริ่มๆจะคงที่และลดลงตามลำดับจึงคิดว่าให้กลับไปดูอาการต่อที่บ้านระหว่างรอผลเพาะเชื้อ

กลับมาคืนแรก มีบุญตื่นเวลาเดิมเลยเกือบตี4 มีไข้ 38.5 ก็ให้ทานยา และเช็ดตัวไปไข้ลง ตอนเช้าก็ดูปกติไม่มีไข้สูงอะไรและอึนิ่มเหลวมาล็อตใหญ่ตอนเย็น แม่ก็คิดว่าเอาละ เชื้อคงออกไปละ

ปรากฎกลางคืนเวลาเดิมก็ไข้ขึ้นอีก 38 เช็ดตัวทานยาไปอีก พอเช้าก็ดูร่าเริงดี ดีที่ลูกยังทานอาหารได้ทุกมื้อ แต่ไข้ดูเหมือนจะต้องประคองด้วยยา เพราะพอหมดฤทธิ์ยา 4-6ชม. ไข้ก็จะขึ้นทันที

แล้วก็มาถึงเย็นเมื่อวานที่แม่ไปส่งคุณตา ก่อนไปจากบ้าน(ช่วง19.00) มีบุญก็ทำท่าจะมีไข้38อีกแม่ให้ทานยา และให้ป่าป๊าเอานอนเพราะต้องพาคุณตาไปรพ. ป้าหมอก็ส่งผลแล็ปมาแจ้งพอดีว่าเด็กติดเชื้อ

ผลเพาะเชื้อในอุจจาระขึ้นเชื้อแบคทีเรีย Plesiomonas ปกติหายเองได้แต่ถ้ายังไม่หายดี น่าจะให้ยาฆ่าเชื้อ แม่ก็กะว่าเช้าจะไปเอายาฆ่าเชื้อที่รพ.ให้ พอแม่กลับมาถึงบ้านเที่ยงคืนกว่าๆอาบน้ำเข้านอน

เวลา3.53 มีบุญก็ไข้ขึ้นอีกแต่สูงมาก 39.5อีก แม่จึงให้ยา ibuprofen ตามที่หมอจ่ายไว้ให้ว่าถ้าไข้ถึง39ให้ทาน ibu แม่เช็ดตัวและกล่อมนอน ไข้ค่อยๆลง จึงบอกป่าป๊าว่าให้ไปหาหมอพรุ่งนี้เช้า

พอเช้าแจ้งป้าหมอ จึงตัดสินใจให้กลับมานอนให้ยาที่รพ. อีกครั้งเพราะที่ไข้ขึ้นช่วงกลางคืนเพราะไม่มีน้ำเกลือคอยช่วยขับเชื้อออกด้วย เพราะช่วงกลางวันน้องดื่มน้ำได้ตลอด แต่กลางคืนพอหลับไข้ขึ้นเพราะขาดน้ำ

จึงต้องกลัลมานอนรพ.อีกครั้ง 😅😅😅 นี่คือสาเหตุที่แม่ๆไม่สามารถแยกร่างได้ 😅😅😅 ได้แต่คอยเช็คกันผ่านเทคโนโลยีกันหวังว่าทั้งลูกทั้งคุณตาจะหายโดยเร็ว ไม่งั้นแม่ๆจะได้นอนรพ.อีกคนแน่ 😅😅 #สู้ๆเนาะ”

ขอบคุณข้อมูล”yvessirachaya