ญาติร้องเพจ หมอแล็บแพนด้า

ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อโควิด-19 ซึ่งหลายหน่วยงานก็กำลังเร่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น  โดยเฉพาะเรื่องของวัคซีน ซึ่งที่ผ่านมาก็มีประชาชนจำนวนมากทยอยเข้ารับวัคซีนตามหน่วยงานต่างๆที่ทางเจ้าหน้าที่ประกาศ

แต่ถ้าใครที่ติดตามข่าวจะรู้ดีว่าการฉีดวัคซีนนั้นย่อมเกิดผลข้างเคียงตามมาบางคนเป็นไข้ บางคนปวดเมื่อย บางคนปวดหัว ซึ่งแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไปบางเป็นเป็นมากเป็นน้อย

ล่าสุดทางเพจหมอแล็บ แพนด้า ก็ได้ออกมาเผยข่าวเศร้าใจโดยมีญาติของผู้เสียชีวิตเข้ามาร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากที่ชายหนุ่มซึ่งเป็นญาติกันได้ไปฉีดวัคซีนมาแล้ว 2 วันให้หลังก็เสียชีวิต

ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลนั้นได้ระบุเอาไว้ในเอกสารว่าผู้เสียชีวิตนั้นเสียชีวิตด้วยสาเหตุ “ระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว” โดยชายผู้เสียชีวิตนั้นอายุ 47 ปี แล้ววัคซีนตัวที่ฉีดนั้นคือ “ซิโนฟาร์ม”

โดยทางเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ภาพงานศพของชายหนุ่มที่เสียชีวิต ซึ่งทางญาติๆนั้นอยากจะให้ทางเพจช่วยประสานงานเรื่องเงินเยียวยาจากผลข้างเคียง เนื่องจากว่าครอบครัวนั้นยากจน

โดยมีการระบุว่า “คนนี้ฉีดซิโนฟาร์มไป 2 วันแล้วเสียชีวิต ญาติๆอยากให้ผมช่วยประสานงานเรื่องเงินเยียวยาจากผลข้างเคียง ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูเคสนี้ด้วยนะครับ ครอบครัวยากจน🙏”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ  แถมบางคนยังเข้ามารีวิวผลข้างเคียงหลังจากที่ฉีดวัคซีนแต่ละตัวด้วย บอกเลยค่ะว่าหลากหลายมากๆ

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า การฉีดมันขึ้นอยู่ที่ความสมัครใจของแต่ละคนแต่ยังมีบางคนที่ฉีดแล้วมาพูดใส่คนไม่ฉีด แบบนี้ก็แย่ค่ะ(พูดถึงแถวบ้าน) , คุณยายเราแบบไขว้ ฉีดเข็ม2ได้17วัน ออดๆแอดๆ ไม่สบายมาตลอดหลังจากฉีด แล้วก็หัวใจวายไปเฉยๆ ยังรอเวชระเบียนจากรพ.อยู่เลย

คนที่สั่งเข้ามาเขาและครอบครัว ญาติพี่น้องเขาฉีดวัคซีนตัวนี้มั้ย อยากรู้ , เสียใจด้วยนะคะ😢 , อ้าวหมอกำลังจะฉีดเข็ม2แล้วเนี่ยขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตและครอบครัวด้วยนะคะ , หมอ!! พึ่งฉีดเสร็จตอนนี้เลย เปิดมาเจอคือใจแป้วแล้ว 😢 ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : หมอแล็บแพนด้า