ตูน บอดี้สแลม ไม่ได้จบเกียรตินิยม นิติศาสตร์

กลายเป็นพ่อคนไปแล้วค่ะ สำหรับ นักร้องเสียงดีอย่าง ตูน บอดี้สแลม ที่ทางภรรยาคนสวยอย่าง ก้อย รัชวิน เพิ่งจะคลอดลูกชายด้วยวิธีธรรมชาติเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมาตั้งชื่อให้อย่างไพเราะว่า น้องทะเล หน้าตาน่ารักน่าชังมากๆเลยทีเดียวค่ะ แฟนๆร่วมยินดีกันเป็นจำนวนมากเลย

แล้วถ้าใครที่ติดตาม ตูน นั้นจะรู้ดีว่าประวัติของผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ เพราะว่าที่ผ่านมานั้นเขาทำความดีตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการ “ก้าวคนละก้าว” วิ่งรับเงินบริจาคจากใต้ขึ้นเหนือ แล้วก็นำเงินไปมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆที่ขาดแคลน

แต่ถ้าใครที่เคยตามข่าวของ ตูน เมื่อตอนที่เริ่มโครงการก้าว นั้นจะรู้ดีว่ามีการเข้าใจผิดกันเกิดขึ้นเกี่ยวกับประวัติการศึกษาของ ตูน เนื่องจากว่าทางด้านของ อาจารย์ธงทอง จันทรางศุ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เคยโพสต์ถึง ตูน โดยมีการโพสต์ภาพของ ตูน ที่ใส่ชุดครุยในวันรับปริญญา ทั้งยังเผยอีกว่า ตูน นั้นตอนที่เรียนอยู่คณะนิติศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยนั้นได้เกียรตินิยมอันดับ 1 จำชื่อได้ดีเพราะว่าไม่เหมือนใคร

โดยระบุว่า “ผู้ชายคนนี้ชื่อ อาทิวราห์ คงมาลัย จบการศึกษาปริญญาตรีนิติศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 อาชีพปัจจุบันเป็นนักร้อง กิจกรรมปัจจุบัน วิ่งหาเงิน ..700ล้านบาท! ภาพและข้อความ:ยิ่งศักดิ์ สุคนธทรัพย์ ในฐานะครูคนหนึ่ง จำชื่อนิสิตคนนี้ได้แม่นยำ เพราะชื่อไม่เหมือนใครครับ555555”

ซึ่งหลังจากนั้นก็มีคนแชร์ข้อมูลดังกล่าวว่อนเน็ต แต่ว่าในความจริงแล้ว ตูน ไม่ได้เรียนจบเกียรตินิยมอันดับ 1 เลย ทำให้ต่อมาทางอาจารย์ต้องเข้ามาแก้ไข้ข้อมูลในโพสต์อีกครั้ง เพื่อที่หลายคนจะได้ไม่เข้าใจผิดๆ

โดยระบุว่า “ป.ล. ข้อมูลจากการตรวจสอบล่าสุดของคุณยิ่งศักดิ์ฯ ตูนเรียนจบนิติศาสตรบัณฑิต และไม่ได้รับเกียรตินิยมนะครับ แต่ผมเชื่อว่าทุกวันนี้ ตูนได้รับ”เกียรตินิยม” จากหัวใจของคนจำนวนมาก เป็นเกียรตินิยมที่ได้มาจากความประพฤติ การปฏิบัติตน และทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำเพื่อส่วนรวมมาโดยตลอด ขอได้โปรดทราบข้อเท็จจริงตามนี้ด้วยนะครับ:)”

ซึ่งเรื่องนี้ก็สอดคล้องกับข้อมูลเมื่อปี 2559 ที่ ตูน เคยมาเล่นคอนเสิร์ตฟรีๆที่จุฬาฯ แล้วเมื่อมีการถามถึงเรื่องการศึกษา ตูน ก็เล่าว่า “ตัวเองนั้นเป็นเด็กนิติศาสตร์ จุฬาฯ ที่ผมยาวมากถึงกลางหลัง ไม่ค่อยตั้งใจเรียนเท่าไหร่ เดินเข้าไปคณะอาจารย์ก็ไม่รู้หรอกว่าอยู่คณะนี้ด้วยหรอ

เพราะว่าส่วนใหญ่จะไปอยู่กับดนตรี เกรดเฉลี่ยก็จะมีจุดทศนิยมอยู่หลังเลข 2 ตลอดแต่ก็สามารถเรียนจบใน 4 ปี ซึ่งก็รู้สึกโอเคกับตัวเองมาก” สรุปนะคะว่า ตูน นั้นเรียนจบนิติศาสตร์จริง แต่ว่าไม่ได้เกียรตินิยมอันดับ 1 ตามที่หลายคนเข้าใจ

ขอขอบคุณ : Tongthong Chandransu , artiwara