เพจตร.เมืองคอน โพสต์เตือนปชช.

เป็นที่พูดถึงอย่างมากเลยค่ะกับก่อนหน้านี้ที่ทาง นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่เจอปัญหาน้ำท่วม แต่แล้วในบางจังหวัดเกิดมีประชาชนบางส่วนเข้ามาชูป้าย ตะโกนถ้อยคำต่างๆ แล้ววันนี้(7ต.ค.64) เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตรวจราชการ ที่จ.นครศรีธรรมราช

จุดแรกนายกฯเดินทางมายังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร วัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัด โดยมีส.ส.นครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็มีชาวบ้านมาร่วมต้อนรับและส่งดอกไม้ให้กำลังใจนายกฯ จากนั้นก็มีการถ่ายแบบเป็นที่ระลึก

ต่อมาทางเพจของ “ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช” ได้โพสต์เตือนประชาชนถึงสิ่งที่ห้ามทำต่อนายกฯ โดยระบุว่า “แจ้งเตือนประชาชน กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ห้ามกระทำการหรือแสดงพฤติการณ์ดังนี้”

1 .ปาไข่ หรือไข่เน่า ความป.อาญา ม.391/ ทำร้ายร่างกาย ลหุโทษ

2. ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ความผิด ป.อาญา 393/ ดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้าหรือด้วยการโฆษณาหรืออาจมีความผิด ม.326 ข้อหาหมิ่นประมาท

3. เอารูปนายกหรือพระบรมฉายาลักษณ์ ถ้านำมาเองไม่ผิดทำให้เสียทรัพย์ หรือ(ไม่ผิด ม.112) (ตามคำพิพากษาของศาลอุทรภาค 4) ถ้าการเผานั้นอาจทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายหรืออาจทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหายอาจมีความผิดตาม ป.อาญา ม.220 วรรคแรก ถ้าเผาภาพของผู้อื่นเป็นความผิดทำให้เสียทรัพย์หรือวางเพลิงได้

4. นำภาพนายก ไปลงเฟสหรือ ไลน์หรือในสื่อโซเชียล อาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ ตามม.14(1) ข้อมูล เท็จ ปลอม บิดเบือน โดยประการที่อาจให้เกิดความเสียหาย ม.14(2) ข้อมูลเท็จหรือเสียหายต่อความมั่นคง

ปลอดภัยสาธารณะ เศรษฐกิจ โครงสร้างพื้นฐาน ม.14(5) เผยแพร่ส่งต่อ ตาม(1)(2)(3)(4) หรือหากมีพฤติกรรมที่เป็นการต่อต้านหรือขัดขวางจะพิจารณาความผิดแล้วแต่กรณี

ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า บูดมากกกกก , คนดี ใครxีทำล่ะคับ นี่คนอุบาทถึงกับต้องมีกฎคุ้มครองเลยงึ 55555555 เวทนา , ตอนธนาธรมา มาตราอันนี้มันยังไม่มีเหรอคะ?

อึ หนักหนัดคันพันนี้ คิดแลดีๆทีครับท่านผู้ใหญ่ทั้งหลาย ถ้าคนเขารัก เขาอิทำพันนี้ไซ เขาทำพันนี้เพราะเขาไม่เอา ตอน ธร มาถีบรถเขามั้งทุบรถเขามั้ง เห็นเงียบกันกริบ ลองคิดแลต้ามันเพี้ยนกันหมดแล้วนั้นคน

ขอขอบคุณ : ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช