เด็กน้อยขายขนม นอนหลับหน้าเซเว่น

คนเรานั้นแม้ว่าเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะเป็นคนดีได้ค่ะ เหมือนกับเด็กน้อยคนนี้โดยเป็นเรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่อายุน่าจะประมาณ 10 กว่าๆ กำลังนอนหลับอยู่บริเวณหน้าเซเว่นย่านสุขุมวิท ซอย 4 ด้วยความเหนื่อยล้า

โดยเด็กน้อยคงจะเหนื่อยล้าจากการที่ต้องเดินขายขนมมาทั้งวันเลยขอมานอนพักผ่อนเอาแรงที่บริเวณหน้าเซเว่น ดูจากรูปภาพแล้วคาดว่าน่าจะหมดแรง เพราะว่าตอนนั้นก็ดึกมากๆแล้ว

ซึ่งเรื่องราวนี้ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก “มิยู กิ” ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กซึ่งทางเจ้าของโพสต์นั้นเมื่อเห็นเด็กน้อยก็รู้สึกสงสารจับใจเลยเพราะว่าตนเองก็มีหลานรุ่นราวคราวเดียวกันกับเด็กน้อยคนนี้

ซึ่งถ้าหากเด็กน้องขายขนมไม่หมดก็จะไม่ได้กลับบ้าน เพราะถ้ากลับบ้านขนมที่เตรียมมาขายก็อาจจะเสียได้ เพราะว่าขนมส่วนใหญ่นั้นเป็นขนมไทย แต่ละอย่างนั้นน่ากินมากๆๆเลยทีเดียวค่ะ

โดยทางเจ้าของโพสต์ระบุว่า “เห็นแล้วสงสารจับใจ โลกนี้ยังมีคนลำบากกว่าเราอีกเยอะ ตัวเท่าหลานที่บ้านเลย แทนที่กลางคืนจะได้นอนหลับสบาย แต่ต้องมาขายขนมดึกๆไม่หมดไม่ได้กลับบ้าน

น้องสาวช่วยชื่อทุกวัน ใครผ่านสุขุมวิท ซ4 แถวน่าเซเว่นปั๊มน้ำมันช่วยน้องซื้อด้วยนะคะ ส.ส. พรรคไหนช่วยเหลือได้บ้างค่ะจะเลือก!!!! คนรวยก็รวยล้นฟ้า คนไม่มีก็ไม่มีจริงๆ โลกไม่ยุติธรรม”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลายคนก็สงสารที่เห็นเด็กน้อยต้องมาลำบากลำบนขนาดดนี้ ในขณะที่บางส่วนก็อยากให้แจ้งหน่วยงานมาให้ความช่วยเหลือ

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ควรตามสืบว่าใคร บังคับให้มาขาย ไม่น่าใช่ครอบครัวที่แท้จริง น้องอาจต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนค่ะ , สู้ๆไนะคับเดี๋ยวคงมีคนใจบุญเมตตาสงสาร , รู้ว่าลำบากแต่ควรมีลิมิตเด็กก็คือเด็กไม่ควรปล่อยแบบนี้หน้าที่เลี้ยงดูคือพ่อแม่

ทำมัยคนเปนพ่อเปนแม่ไม่ให้ลูกกลับบ้านขายไม่หมดไม่สงสารลูกคุนหรือค่ะ , หรือเขาอาจไม่ใช่ลูกแต่ถูกบังคับไหมครับ…สงสารครับ…แต่ถ้าเป็นลูกก็กตัญญูสุดยอดครับ , สงสารน้องเค้ามาก , หดหู่ใจจริงๆสงสารจังลูกเอ้ย สู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : มิยู กิ