อ๋อม สกาวใจ โพสต์รำลึก 6 ตุลาคม

เรียกได้ว่าเป็นนักเเสดงสาวสุดเเซ่บ ที่ออกมาประกาศจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจน สำหรับ สาวอ๋อม สกาวใจ ที่เธอมักจะออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาเเกรมให้เฟนๆได้เห็นกันอยู่เสมอ

ล่าสุด อ๋อม ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวว่า “45 ปี 6 ตุลา ในวันนั้น อ๋อมอายุเกือบ 2 เดือน เริ่มรู้จัก 14 และ 6 ตุลา เอาจริงก็ตอนเรียนจบ เพราะไม่เคยรู้เรื่องนี้ในหนังสือเรียนเลย มารู้เรื่องมากขึ้นก็ตอนมี google

และตามหาหนังสือที่เกี่ยวข้องมาอ่าน และเรียนรู้จนถึงวันนี้ ก็ยังหาคำตอบตอนจบไม่ได้ ศรัทธา-ผู้ใหญ่และอาจารย์หลายท่านที่ยังคงยึดมั่นในอุดมการณ์ แปลกใจ

-ผู้ใหญ่ที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น อุดมการณ์เปลี่ยนไป

สงสัย-ทำไมเหตุการณ์นี้ ถึงไม่ถูกหยิบมาพูดในที่สาธารณะและทำให้จบ ในกระบวนการ ข้องใจ-ว่าทำไมถึงพยายามทำให้เหตุการณ์นี้ถูกลืม

มีคำถาม-ว่าทำไมเหตุการณ์นี้ถึงไม่มีในแบบเรียนดังเช่นอาจารย์ท่านนึงได้กล่าวไว้ เหตุการณ์นี้ยังคงเป็นแผลสด เพราะมันเป็นอดีตที่ยังปิดตัวลงไม่ได้ เพราะมันเป็นอดีตที่ยังปิดตัวลงไม่ได้ด้วยความเคารพค่ะ”

โดยสาวอ๋อมยังลงเเคปชั่นว่า “อ๋อมก็ยังคงศึกษาเรื่องราวนี้ต่อไป…เพราะในมุมนึง อ๋อมเข้าใจว่า ถ้าเหตุการณ์นี้ได้ถูกคลี่คลายอย่างถูกต้องแล้ว วันนั้นจะส่งผลต่อประชาธิปโตยในบ้านเรา

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวทุกท่านที่สูญเสียคนที่รักในเหตุการณ์นี้ 🙏🏻อ๋อมสกาวใจ พูนสวัสดิ์ นักแสดง” ซึ่งหลังจากที่สาวอ๋อมออกมาโพสต์ข้อความ

ก็ทำเอาเเฟนคลับต่างเข้ามากดไลท์กดเเชร์โพสต์นี้ของสาวอ๋อมกันเพียบ พร้อมทั้งยังเเสดงความคิดเห็นด้วยว่า ” อยากบอกว่าหนูก็ชอบหาอ่านเรื่องนี้เหมือนกัน ที่อ่านเพราะไปเจอรูปภาพหลายภาพ ทำให้เราสงสัยว่านี่หรือคือคนไทยสมัยก่อน 😢😢

ดีใจที่เห็นคนบันเทิงศึกษาและพยายามทำความเข้าใจเรื่องนี้นะคะ เพราะคำตอบอยู่ในทุกเหตุการณ์ในช่วงเวลานั้น และอธิบายเหตุการณ์ที่กำลังเกิดในปัจจุบันเช่นกัน แต่อนาคต???” เรียกว่าเป็นนักเเสดงสาวที่ออกมาฟาดรัวๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:oomsakaojai