ตลกดัง วอนขอความช่วยเหลือ หลังหมดตัว

เชื่อว่าหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ โอเลี้ยง เชิญยิ้ม ตลกดังที่มีผลงานแสดงตลกมาแล้วมากมาย แต่พอหลังจากที่เจอพิษโควิด-19เล่นงานก็ทำเอาชีวิตแย่มากทีเดียวค่ะ รายได้ก็ไม่มีเงินเก็บก็แทบจะไม่เหลือ อีกทั้งยังต้องส่งลูกสาวเรียนอีกด้วย ล่าสุด โอเลี้ยง ได้เปิดใจกับรายการ “Apoptoday” ของทางช่อง อมรินทร์ ว่าตั้งแต่เจอโควิดมาก็ใช้เงินที่เก็บมานานกว่า 2 ปีจนหมด

ทุกวันนี้อยู่อย่างยากลำบากค่าไฟก็ไม่ได้จ่ายมา 5 เดือน รวมๆแล้วก็หมื่นกว่าบาท ค่าบ้านก็ค้างมา 3 งวด ปกติจ่ายงวดละ 4,500 บาท เพราะว่าไม่มีรายได้ที่จะมาจ่าย อีกทั้งตอนนี้ น้องกาแฟ ลูกสาวเพียงคนเดียวก็ยังเรียนอยู่ซึ่งก็เป็นปีสุดท้ายแล้ว

ซึ่ง โอเลี้ยง ก็กลุ้มใจมากว่าจะหาเงินที่ไหนมาส่งลูกเรียน ทางลูกสาวก็รับรู้ปัญหานี้มาตลอดพยายามช่วยเหลือพ่อ ด้วยการไปหารายได้เสริม นอกจากนี้ โอเลี้ยง ยังเผยเรื่องบ้านอีกว่าตอนแรกนั้นผ่อนใกล้หมดแล้ว แต่ช่วงที่ลูกสาวเรียนตัวเองหมุนเงินไม่ทัน

ก็เลยตัดสินใจเอาบ้านไปขายฝาก ไม่มีเงินไปเอาออกบ้านก็เลยหลุด แต่ว่ายังโชคดีที่มีผู้ใหญ่ใจดีไปไถ่ออกมาให้ แต่ว่าบ้านก็จะเป็นชื่อของเขา ทุกวันนี้ตนเองก็ผ่อนกับเขาอยู่เดือนละ 4,500 บาท

แล้วหากจะให้ไปทำงานด้านอื่นนั้น โอเลี้ยง ก็เผยว่าตนเองมีความสามารถอยู่ด้านเดียวจะไปทำอะไรได้ แถมอายุปูนนี้ด้วย แล้วก็มีปัญหาสุขภาพด้วย เป็นโรคหอบเหนื่อยง่ายต้องกินยารักษาประจำ ก่อนหน้านี้เคยพยายามทำน้ำปลาร้าขายแต่ก็เจ๊ง

แถมยังเคยไลฟ์สดร้องเพลงเพื่อขอมาลัยออนไลน์ก็ได้ 1,000 บาทครั้งเดียวแล้วก็ไม่ได้อีกเลย นอกจากนี้ โอเลี้ยง ยังปล่อยโฮออกมาอีกด้วยยอมรับว่าตอนนั้นที่หมดหนทางกับชีวิตเคยคิดสั้น เพราะว่าไม่ไหวแล้วจริงๆ

แล้วถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากที่จะขอความเมตตาจากผู้ใจบุญช่วยเหลือ เพราะว่าทุกวันนี้ โอเลี้ยง มีเพียงแค่เบี้ยคนชรา 600 บาทที่อาศัยยังชีพเท่านั้น โดยความจริงแล้วก็ไม่ได้อยากที่จะรับบริจาคอะไรกลัวสังคมดราม่าว่าเงินไปไหนหมด

ทั้งนี้ก็เพราะว่า โอเลี้ยง นั้นหาเงินเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ทั้งผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ส่งลูกเรียน และขอยืนยันว่าตนเองนั้นไม่ได้ใช้เงินฟุ่มเฟือย เพราะว่าแอลกอฮอล์ก็ไม่กิน การพนันก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยว

แถมก่อนหน้านี้ยังเคยไลฟ์สดถึงไฮโซลูกนัท ธนัตถ์ ว่าหากเขาต้องการดวงตาใหม่ตนเองก็ยินดีจะขายดวงตาให้ข้างละ 8 ล้านบาท ยอมเสียดวงตาเพราะตัวเองเห็นโลกมาเยอะแล้ว ส่วนไฮโซลูกนัท ยังหนุ่มมีอนาคตอีกไกล อย่างไรก็ขอให้สู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Apoptoday