ชายหนุ่มไปกินส้มตำ ใช้สิทธิ์คนละครึ่ง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆที่ทางรัฐบาลออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนอีกแรงหนึ่งค่ะ สำหรับ “โครงการคนละครึ่ง” ซึ่งที่ผ่านมาก็มีประชาชนใช้สิทธิ์คนละครึ่งกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งประชาชนจะจ่ายสินค้าครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่งรัฐบาลจะเป็นฝ่ายออกให้

แต่ถ้าใครที่ติดตามข่าวจะรู้ดีว่าโครงการนี้ก็เกิดปัญหาดราม่าต่างๆตามมาอยู่เรื่อยๆที่เห็นกันเยอะมากก็คือดราม่าเรื่องราคาสินค้า อย่างเช่นเรื่องราวของชายหนุ่มต่อไปนี้ที่เดินทางไปกินส้มตำร้านดัง แล้วจ่ายเงินโดยใช้คนละครึ่ง

พอจ่ายเงินเสร็จชายหนุ่มก็ได้ดูบิลปรากฎว่าในแต่ละเมนูนั้นทางร้านได้คิดเงินเพิ่ม โดยคิดเพิ่มเมนูละ 20 บาทไปจนถึง 30 บาทเลยทีเดียวค่ะ ราคาบนป้ายที่ร้านติดไว้ กับราคาในบิลคนละเรื่องกันเลย

โดยชายหนุ่มระบุว่า “@……….xิบหายแล้วผม…..กับโครงการ “คนละครึ่ง”

เมนู : ตำโคราช…………………70——-ลงบิล 100.

เมนู : ตำไก่ยอ…………………..60——-ลงบิล 80.

เมนู : ตำป่า……………………….60——-ลงบิล 80.

เมนู : ตำปู-ปลาร้า…………….60——-ลงบิล 80.

ฝากเป็นอุทาหรณ์ผู้ที่ใช้สิทธิ์คนละครึ่ง แล้วไม่ดูบิลให้ละเอียด ระวังกันด้วยนะครับบบบบบบบบบบบบบบ”  สำหรับบิลนี้เฉพาะราคาที่ทางร้านบวกเพิ่มไปนั้นก็ 90 บาทแล้วค่ะไม่น้อยเลยทีเดียว

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็เผยว่าเป็นแบบนี้แทบจะทุกร้าน แต่ในขณะที่บางรายที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าก็เข้ามายืนยันว่าที่ร้านของตนนั้นไม่เคยบวกเพิ่มเลย

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เลยว่า ที่ร้านไม่เคยบวกจ้า , เป็นแทบทุกร้านบวกราคาขึ้นเห็นแก่ตัวเอาแต่ได้เกลียดมาก , ภาษีมันแพง , ไครอยู่แถวบางกะปิ มาอุดหนุนร้านผมได้ครับราคาเท่าเดิม ปริมาณเท่าเดิมทุกอย่าง

ฉวยโอกาสนะเนี่ยแย่มากผู้บริโภคเดือดร้อนกันหมด , ร้านค้าก็ต้องเป็นธรรมนะค่ะอย่าเอาเปรียบลูกค้า , ไม่เป็นทุกร้าน..แต่ก็เคยเจอ..บอกเขาให้อธิบาย..บางร้านขึ้นป้ายไม่ตลอด..พอถามบอกเสียภาษี..เลบบอกไปว่า ถ้าคุณมีรายได้เกินเกณฑ์กำหนด..ก็เสีย..ไม่ว่าอาชีพอะไร..เขาเข้าใจ. คอมเมนต์กันรัวๆเลย

ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับชายหนุ่มคนนี้ถือว่าช่วยเป็นอุทรหรณ์ให้กับใครหลายๆคนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะแม้ว่าเราจะจ่ายโยใช้คนละครึ่งแต่ก็ควรจ่ายตามราคาที่กำหนดเอาไว้