เนม เก็ตสึโนวา พาลูกเที่ยว

เรียกได้ว่าเป็นนักร้องดัง ที่มักจะมีผลงานเพลงออกมาให้เเฟนๆได้ฟังกันอยู่เสมอเลยค่า สำหรับ หนุ่มเนม เก็ตสึโนวา หรือ เนม ปราการ ที่ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นกับน้องเรนลูกสาว จนทำเอาคนเป็นพ่อเเทบช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยหนุ่มเนมได้ออกมาเล่าว่า “มีใครเคยเห็นลูกตัวเล็กของคุณพลัดตกลงมาจากที่ สูงเกือบ 3 เมตรต่อหน้าต่อตามั้ยครับ? เมื่อวานผมเพิ่งได้เห็น เองกับตาเมื่อวานเป็นวันที่เรนมีความสุขมากๆ

เพราะตอนเช้าพาไปฟาร์มไปเล่นกับสัตว์ต่างๆตั้ง 2 ที่ ที่ชอบที่สุดคือป้อนแครอทให้กระต่ายเป็น 10ๆในห้องแอร์ หลังจากนั้นก็พากลับมาเล่นบนชายหาดจนถึงเย็น เรนร่าเริงมากหัวเรอะตลอด

(ต้องบอกว่าตอนนี้ เรนซนมากบนเด็กเเก่นชอบปีนป่ายกระโดดกล้าทำนู่นทำนี่)หลังจากเล่นทรายระหว่างที่ทุกคนกำลัง ขึ้นบันไดเพื่อขึ้นห้องอยู่ดีๆ เรนก็วิ่งขึ้นบันไดเอง ด้วยความทั้งเนมป้อและพี่เลี้ยงวิ่งเข้าไปดูไม่ทัน

ก้าวสุดท้ายก่อนจะถึงข้างบนเรนก้าวพลาดและ เอนเซตกลงไปจากบันได ความสูงประมาณเกือบ 3 เมตร (ตามภาพถัดไป) ผมและป้อตกใจและเป็นห่วงมาก เพราะมันสูงมากๆๆๆๆๆ

ตกไปดังปั้งหงายลงไป ร้องจ๊าก คือจากความสูงขนาดนั้นและเด็กตัวเล็กขนาดนี้ยังไงก็ต้องมีหัวแตกเลือดออก หรือถ้าแย่กว่านั้นก็กะโหลกร้าวหรือกระทบกระเทือนสมอง…

ใจคอผมและป้อไปหมดละตอนนั้น รู้อย่างเดียวว่าต้องรีบพาไปโรงบาลทันที ป้อก็อุ้มไปเลย ความน่ากลัวคือเรนหยุดร้อวไห้แล้วก็นิ่งซึมไปเลยระหว่างทางขับรถไป โรงบาลใช้เวลา เกือบ 30 นาที (ชะอำ ไปหัวหิน)

เป็นห่วงไปหมด แต่ได้ยินมาว่าเด็กถ้ามีอะไรกระทบสมองหรือกะโหลกจะมีอาการ ซึม และตาลอย และ อาเจียน ก็พยายามถามตลอดว่าเจ็บมั้ยเค้าบอกว่าเจ็บ แต่หยุดร้องไห้แล้วแต่ยังไงก็ใจคอไม่ได้เลย

ไปถึงโรงพยาบาลก็ให้ เช็ค x ray ปอดและหัว เเละรอผล ปรากฎว่าทุกอย่างปรกติดี อย่างมากก็หัวโนคือแปลกใจมากๆที่ลูกสาวถือว่าโชคดีมากๆที่ไม่เป็นอะไรมาก

แผลถลอกยังไม่มี แสดงว่าเหมือนแบบที่ผมเเละครอบครัวเชื่อมาตลอดว่าเรนมีเทวดาคุ้มครองอยู่ตลอดเวลา 🙏🏻 * อ่านต่อใน comment นะครับเมื่อคืนก็พักที่โรงพยาบาลและหมอก็ให้สังเกตการณ์ต่อไปจนถึง 72 ชม.

แต่เบื้องต้นตอนนี้อาการดีมากเป็นปรกติ เล่นซนเหมือนเดิมพ่ออยากจะบอกว่าลูกเรนเป็นเด็กที่เเข็งแกร่งมากๆและกล้าหาญมากๆ พ่อรู้สึกภูมิใจในตัวลูกมากๆพ่อรักหนูมากๆที่สุดในโลกเลยลูกจ๋า

เหตุการณ์นี้สอนให้ผมรู้ว่าต้องไม่ชะล่าใจและของสังเกตลูกตลอดโดยเฉพาะเด็กที่วิ่งได้ปีนป่ายได้แล้ว เพราะเราไม่รู้เลยต่อให้คิดว่าลูกเราคล่องแค่ไหน อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอที่แน่ๆภาพที่ผมเห็นลูกสาวเซตกลงไปดังโคร่งคงเป็นภาพติดตาผมไปตลอดชีวิต

และจะเป็นบทเรียนที่สำคัญมากๆอีกหนึ่งเรื่องในชีวิตการเป็นพ่อของผมขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายมั้งปวงที่คุ้มครองเรน และเพื่อนๆครอบครัวทุกท่านที่เป็นห่วงครับ

สุดท้ายนี้แน่นอนขอบคุณ @pohsarasha ที่อยู่ด้วยกันแบบมีสติที่สุดและเป็นห่วงลูกที่สุดใจแทบจะขาดภาพก่อนสุดท้ายคือความเเสบที่เเกล้งพ่อระหว่างเขียนข้อความนี้ภาพสุดท้ายคือตอนที่คิดว่าน่าจะไม่เจ็บอะไรแล้ว ร้องเพลงซะขนาดนั้น 😊ตอนนี้เรนไม่เป็นอะไรแล้วครับ 😊”

ขอบคุณข้อมูล:nameraiva