พยาบาลสาว หลังไลฟ์สด

ทำเอาดราม่าสนั่นเลยค่ะ สำหรับกรณีของพยาบาลสาวเจ้าของเพจ “พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand” ที่เมื่อหลายเดือนก่อนได้ไลฟ์สดสอนเรื่องเพศศึกษาว่าการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงโควิด-19ที่ปลอดภัยนั้นควรทำอย่างไร แต่กลับถูกมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

จนล่าสุดเธอได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวถึงเรื่องนี้ว่า “ขอแจ้งลูกเพจทุกท่าน จากสถานการณ์ของเพจตอนนี้ มีคนร้องเรียนกับทางสภาการพยาบาล เพจกำลังถูกพิจรณาเรื่องการวางตัวไม่เหมาะสมกับวิชาชีพ และสร้างความเสื่อมเสียเกียรติให้วิชาชีพ

ทำให้เพื่อนร่วมวิชาชีพถูกมองในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี จากคลิปlive สด เมื่อหลายเดือนก่อน เรื่องการมีเพศสัมพันธ์ช่วงโควิดอย่างไรให้ปลอดภัย ซึ่งเรื่องนี้ทางต่างประเทศก็นำมาเสนอกันอย่างแพร่หลาย

แอ๊ดจึงนำมาถ่ายทอดให้ลูกเพจฟังแบบสนุกสนาน กวนๆ โดยแอ๊ดได้ลบคลิปนั้นแล้ว ตามคำสั่งที่คณะกรรมการแจ้งในครั้งแรก ขอความคิดเห็นทุกท่านค่ะ เพื่อจะนำทุกความเห็นไปยื่นกับคณะกรรมการพิจารณาข้อกล่าวหาดังกล่าว เพื่อให้เพจได้อยู่ต่อไป

เจตนาของเพจไม่เคยมุ่งทำลายหรือบั่นทอนสังคม ไม่เคยพาดพิงใคร เราแค่มีเจตนาในการให้ความรู้ควบคู่กับความบันเทิงที่เข้าใจง่ายให้ประชาชนได้รับทราบเท่านั้นเองค่ะ และต้องเปลี่ยนชื่อเพจอีกครั้งตามความเห็นพ้องของคณะกรรมการ

ควรเปลี่ยนชื่อเป็นอะไรดีคะ ที่เข้ากับเบ้าหน้าแอ๊ด และตรงกับคอนเซปของแอ๊ด ช่วยเสนอมานะคะ ขอขอบคุณทุกกำลังใจอีกครั้ง รักลูกเพจทุกคน ถ้าไม่มีพวกคุณก็ไม่มีเพจนี้ค่ะ” ใครมีไอเดียดีๆก็สามารถเสนอชื่อเพจใหม่ได้นะคะ

นอกจากนี้ทางพยาบาลสาวยังได้เขียนข้อความเพิ่มเติมอีกว่า “เมื่อมีคนร้องเรียน สภาการพยาบาลก็ต้องทำหน้าที่ตรวจสอบตามกฎระเบียบค่ะ จุดนี้เราก็ต้องยอมรับก็ข้อกล่าวหา เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย และไปให้ข้อมูลที่เป็นจริงในขั้นตอนการสอบสวนค่ะกราบขอบพระคุณทุกกำลังใจนะคะ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า สนับสนุนคะ แอดนำเสนอข้อมูลทำให้เข้าใจง่าย มีสาระแถมรอยยิ้มด้วยคะ ✌✌ , คล้ายกรณีของ พส. มาก ส่วนตัวมองว่าแบบนี้ทำให้คนที่ผ่านไป ผ่านมาแวะมาสนใจได้ฮาด้วย ได้ความรู้ด้วยจดจำได้ดีกว่าอ่านข้อความ เปรียบง่ายๆทำไมท่องตำรามันยากกว่าการท่องเนื้อเพลงนะ 😌

ควรมองที่เนื้อหาที่นำเสนอค่ะ ส่วนวิธีการนำเสนอนั้นเข้าใจง่าย ส่วนตัวชอบค่ะ เป็นกำลังใจให้แอดค่ะ , การให้ความรู้และเข้าใจง่ายๆแบบนี้ดีแล้วค่ะ วิธีนำเสนอการป้อนความรู้มีหลากหลายแบบ ทำอย่างไรให้คนรับ รับด้วยความเต็มใจและมีความสุข ซึ่งดูเหมือนว่าหลายคนจะเข้าใจพยาบาลสาวนะคะ

ขอขอบคุณ : พยาบาลบ้ายอ แห่งประเทศไทย crazy nurse Thailand