นางเอกตัวท็อป ในภาพยนตร์ สามใบเถา

เรียกได้ว่าเป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ในวงการที่มีภาพยนตร์-ละคร ออกมาให้เเฟนๆได้รับชมกันอยู่เสมอ สำหรับเจี๊ยบ หรือจิ๊ก เนาวรัตน์ เเอ๊ว อำภา เเละษา สุพรรษา ที่ในช่วงปลายปี 2523 ทั้ง 3 คนได้มีภาพยนตร์ดังร่วมกันอย่าง สามใบเถา

ซึ่งจิรบันเทิงฟิล์ม โดย จิรวรรณ กัมปนาท แสนยากร ได้พาสุดยอดนางเอกทั้ง 3 สาวมาพบกันครั้งแรกและครั้งเดียว 3สาวที่มีบุคลิกน่ารักสดใสกันคนละเเบบ

จนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เเละเพื่อให้คอหนังในยุคนั้นได้รักเเละคิดถึงเกิร์ลกรุ๊ปสามใบเถาได้ตลอดเวลา นั่นคือรูปภาพขนาดใหญ่

รวมไปถึงยังมีปฏิทิน เเละหนังสือเฉพาะกิจที่เเสดงรายละเอียดเกี่ยวกับกลุ่มสามใบเถาไว้อย่างครบถ้วน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ฉายในวันที่ 15 พ.ย.2523 ที่โรงหนังสยาม และโรงหนังปารีส (สะพานขาว)

ชื่อบริษัทจิรบันเทิงฟิล์ม มาจากชื่อ จิรวรรณ และ บันเทิง ผสมกัน บันเทิง คือ พล.ต.ท.บันเทิง กัมปนาทแสนยากร สามีของคุณจิรวรรณ ซึ่งในยุคนั้นโด่งดังมาก

มีชื่อเรียกกันในวงการว่าคุณนายแดง บริษัทนี้เป็นบริษัทสร้างหนังที่สร้าง คู่กรรม เป็นหนังครั้งแรกในปี 2516 ปัจจุบันท่านทั้งสองล่วงลับไปแล้ว

จิ๊ก เนาวรัตน์, ษา สุพรรษา และเเอ๊ว อำภา ล้วนเป็นดาราสาวที่คุณนายแดงปั้นขึ้นมาและเมื่อมารวมกันเป็นสามใบเถา ยิ่งโด่งดังมากในยุคนั้น

ล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก ภาพอดีตที่คิดถึง ยังได้ออกมาเผยภาพ 3 สาว เมื่อครั้งเล่นเรื่อง สามใบเถา พร้อมลงเเคปชั่นว่า ” สามใบเถา ในตำนานเนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ อำภา ภูษิตสุพรรษา เนื่องภิรมย์”

งานนี้ทำเอาเเฟนคลับของ 3 สาว ต่างพากันเข้ามากดไลท์กดเเชร์เเละเข้ามาคอมเมนต์ชมภาพความสวยกันอย่างล้นหลาม เเถมยังบอกว่าเเต่ละคนสวยเเบบธรรมชาติ ไม่พึ่งศัลยกรรมกันเลยสักคนค่า

ขอบคุณข้อมูล:ภาพอดีตที่คิดถึง