สาวทวงเงินจากเพื่อน สุ ดท้ายได้คืนแบบผู้ชนะ

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอกับปัญหานี้ค่ะ กับเวลาที่มีคนมาขอยืมเงินแล้วด้วยความที่สนิทกันรู้จักกันเป็นอย่างดีก็เลยไว้ใจให้ยืมไป แต่พอต่อมาก็ไม่คิดจะใช้หนี้คืน แถมพอทวงเงินกลับไม่ได้คืนบางคนสารพัดข้ออ้างที่จะหามา บางคนก็บล็อคแชทหายไป อย่างที่เขาบอกไว้เลยว่า “เรื่องเงินไม่เข้าใครออกใคร”

แล้วสำหรับเรื่องราวต่อไปนี้บอกเลยค่ะว่าคนที่เป็นเจ้าหนี้จะต้องศึกษาไว้เลย เพราะว่าเป็นกรณีของหญิงสาวรายหนึ่งที่เธอนั้นได้งัดไม้เด็ดขึ้นมาเพื่อทวงหนี้คืนจากเพื่อนคนหนึ่งที่ยืมเงินเธอไป จนเวลาผ่านมาได้ประมาณ 3 เดือนแล้วก็ยังไม้ได้เงินคืน

โดยทางเจ้าหนี้ได้โพสต์แชทการสนทนากับลูกหนี้ที่เป็นเพื่อนแล้วเขียนแคปชั่นว่า “ปิดการกู้ยืมจ้าา เพราะว่าได้เงินคืนแล้ว xูรอมา3เดือนเต็มๆ ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ใช้ชีวิตดีชิบหาย เลยลองปล่อยเพิ่มสรุปทักมาจริงๆ55555555555

ตัดขาดไปเลยนะความเป็นเพื่อนxูไม่ต้องการอะไรละ เห็นxูใจดีหน่อย ไม่ทวงไม่ทักใช่ว่าxูจะลืมนะ xูไม่ประจานคนรวยแบบxึงก็ดีเท่าไหร่แล้ว จบปิดจ๊อบ🙏🏻 #ไม่ได้ปล่อยกู้นะคะงดทัก แค่เพื่อนยืมแล้วไม่คืนค่าาาา”

โดยเจ้าหนี้วางแผนปล่อยกู้เพิ่ม ในแชทสนทนานั้นเริ่มจากทางลูกหนี้ส่งข้อความมาว่าอยากจะปิดยอดเก่าแล้วยืมใหม่ โดยยอดเก่านั้นรวมดอกเบี้ยแล้ว 5 หมื่นกว่าบาท แล้วยอดที่จะกู้ยืมใหม่ก็คือ 8 หมื่นบาท แต่ทั้งนี้จะต้องโอนเงินยอดเก่ามาเสียก่อนถึงจะกู้ใหม่ได้

จนในที่สุดลูกหนี้ก็โอนเงินมาครบจำนวน ส่งสลิปโอนเงินมาให้ จนทางเจ้าหนี้แน่ใจแล้วว่าเงินเข้าบัญชีของตัวเองแล้วเลยตอบกลับไปว่า “ขอบคุณจ้า รอมา3เดือนเต็มๆเอาไว้มีให้กู้แล้วจะโอนให้นะ” งานนี้ลูกหนี้ถึงกับลั่นออกมาเลยว่า “เxี้ยนะ”

ทั้งนี้ทางเจ้าหนี้ก็ยังเผยอีกว่าหากไม่ทำเช่นนี้ก็คงจะไม่ได้เงินคืนแล้วจะมาว่าก็ไม่ได้เพราะว่านี่ก็เป็นเงินของตัวเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างรัวๆเลยทีเดียวค่ะ หลายคนถึงกับขอนำไปใช้กับตัวเองบ้าง

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ชอบอ่ะ เข้าท่า ใจดีแล้วมาเหี้ยใส่แบบนี้หลายคนเหมือนกัน , นำไปใช้5555555 , ผมอยากอ่าน chat ตอนต่อไป , วิธีนี้เด็ดทุกที , เพื่อนที่ดีคือเพื่อนที่คืนตามสัญญามีสัจจะมีความรับผิดชอบไม่เหนียวหนี้ แต่แบบนี้เลิกคบดีที่สุด👍👍👍

อย่างชอบ , ล่อเหยื่อ เสือต้องเด็ด , เป็นเรา เราก็ตัด เงินก็เงินเรา มีการบอก”เxี้ยนะ” งงไปดิ จะมีแxกต่อไหมไม่รู้ แต่เจ้าของเงินเขาก็ต้องแxกเด้อ , ลองแล55 , อันนี้ เรื่องจริงป่ะ หรือจี้ ถ้าจริงคือเพื่อนคนนี้เxี้ยมาก แหมๆๆแผนเด็ดจริงๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Miw Chermoy