แม่ของ มาร์กี้ แต่งงานกับท่านทูตอเมริกา

เป็นคุณยายแล้วแต่ยังสวยเป๊ะอยู่เลยค่ะ สำหรับ แม่เหน่ง อรศรี คุณแม่ของนางเอกสาวมาร์กี้ ราศรี ที่ตอนนี้ เหน่ง นั้นเป็นคุณยายของหลานๆฝาแฝดอย่าง น้องมีก้า น้องมีญ่า ซึ่งถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า เหน่ง นั้นเป็นถึงอดีตนางแบบ และมิสยูนิเวอร์ซิตี ของค่ายยูแอนด์ ไอ สมัยสาวๆนั้นบอกเลยค่ะว่าฮอตมากๆๆๆ ปัจจุบันก็ยังคงสวยเป๊ะปังมากๆๆๆ

แล้วถ้าใครที่เป็นแฟนคลับจะรู้ดีว่า เหน่ง นั้นสนิทกันเป็นอย่างมากกับลูกสาวทั้งสองคนอย่าง มาร์กี้ กับ มารีน่า ศดานันท์ ทั้ง 3 คนแม่ลูกนั้นมีปัญหาอะไรก็ปรึกษากันตลอด แถมยังมีงานแบบทีม 3 คนติอต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ

แต่ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า เหน่ง นั้นได้แต่งงานใหม่กับ ไมเคิล ฮอนโนลด์ ซึ่งทั้ง มาร์กี้ และ มารีน่า นั้นจะเรียกว่า “น้าไมค์” สำหรับ น้าไมค์ นั้นปัจจุบันทำอาชีพเป็นผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมของสถานทูตอเมริกา ตอนนี้ก็ประจำอยู่ที่ประเทศไทย

โดยก่อนหน้านี้ เหน่ง ได้เคยเปิดใจกับสื่อเกี่ยวกับความรักครั้งใหม่ว่า “จริงๆแล้วพี่เป็นแม่สื่อให้เพื่อนคนหนึ่ง แต่พอดีว่าวันนั้นน้องคนที่พี่นัดให้ไปเจอกับคุณไมค์ติดประชุม น้องเค้าเลยให้พี่ไปพบเพื่อไปพูดคุยพลางๆก่อน เพราะเวลาที่เรานัดคนต่างชาติสิ่งที่สำคัญก็คือเวลา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่พี่นัดเอง คือรู้จักผ่านเพื่อนพี่ที่เป็นครูสอนภาษาไทยน่ะค่ะ พี่ก็เลย “เอาวะ ไปก็ไป” พอไปเจอปุ๊ป คุณไมค์ก็มาบอกทีหลังว่า “ชอบคุณเหน่งถ้าเพื่อนคุณเหน่งไม่ปรากฎตัวก็ไม่เป็นไร” แต่ตัวพี่ก็ไม่รู้อะไรหรอกนะคะก็คุยๆ

กับคุณไมค์ไปเรื่อยและก็รอจนน้องคนนั้นเค้ามา แต่คุณไมค์ก็ไปบอกกับเพื่อนพี่ที่เป็นครูสอนภาษาไทยว่า “ชอบคุณเหน่ง” ก็เลยกลายเป็น “งานนี้แม่สื่อเอาเอง55555555” ก็ใช้เวลาคบกันประมาณ 3 ปีก็แต่งงานกัน

คือคุณไมค์เนี่ยเป็นผู้ชายอย่างที่พี่คิดไว้และก็ตรงตามที่ใช่ ก็เลยตัดสินใจแต่งงาน คุณไมค์เป็นคนใจเย็น สุภาพ ยอมรับฟังในสิ่งที่พี่ต้องการได้ ที่สำคัญเลยคือให้เกียรติพี่และครอบครัวพี่มาก ซึ่งพี่ก็ยอมรับฟังในตัวคุณไมค์ด้วยเช่นกัน

คติของพี่ก็คือ “อยู่ด้วยแล้วต้องมีความสุขถ้าอึดอัดและไม่เป็นตัวของตัวเองจะไม่คบเลย” แล้วสิ่งที่ทำให้ลูกๆทั้ง 2 คนยอมรับในตัว คุณไมค์ ก็คงจะเป็นเรื่องที่คุณไมค์เป็นคนดี อบอุ่น สุภาพและรักแม่เค้า ซึ่งลูกๆ ถือว่าเรื่องนี้สำคัญมาก

ลูกๆ ชอบพูดติดตลกว่า “วัยของมาม๊าถูกหลอกรับประทานง่ายเค้าต้องดูแล” 55555 และคุณไมค์ก็ไม่เคยบังคับให้ลูกๆ ของพี่ต้องเรียกเค้าว่า “พ่อ” เลย เพราะคุณไมค์บอกว่า ทั้งมาร์กี้และมารีน่ามีพ่อคนเดียวคือคุณเดเนียล ซึ่งคุณไมค์ไม่สามารถที่จะเป็นพ่อแทนได้

แค่ได้อยู่ด้วยกันและรักกันในฐานะครอบครัวแค่นี้ก็ดีแล้ว ซึ่งมารีน่าถึงขนาดเคยพูดกับพี่ว่า “ถ้าวันนึงมาม๊าเลิกกับน้าไมค์ หนูก็คงอยู่กับน้าไมค์น่ะค่ะ” อีกอย่างที่พี่โชคดีก็คือ ตอนพี่คบกับคุณไมค์เนี่ยลูกๆ ก็เริ่มโตและมีความคิดเองได้แล้วก็เลยง่ายขึ้นมั้งคะ เพราะลูกๆ พี่เค้าจะสามารถสัมผัสได้เอง” น่ารักจริงๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : margie_orasri