ธรรมนัส ลุยน้ำท่วมช่วยชาวบ้าน

เป็นอีกหนึ่งนักการเมืองคนดังที่มักออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นต่างๆของบ้านเมืองค่ะ สำหรับ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพะเยา เขต 1

ธรรมนัส ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกในปี พ.ศ. 2562 สังกัดพรรคพลังประชารัฐ หลังรัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2557 เขาเป็นผู้แก้ปัญหา (fixer) ทางการเมืองให้แก่รัฐบาลทหาร และเขาเรียกตนเองว่าเป็นเส้นเลือดสำคัญในรัฐบาลผสม

แล้วอย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าตอนนี้ในหลายพื้นที่ของประเทศไทยนั้นเกิดน้ำท่วมสูง ส่งผลให้มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก เกิดความเสียหายมากมายทั้งชีวิต และทรัพย์สินต่างๆรวมไปถึงพืชไร่ด้วย

งานนี้ทางด้านของ ธรรมนัส เองก็ไม่รอช้าได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างไว มีการนำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นแพ็คใส่ถุงไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านถึงที่ แม้ว่าน้ำจะลึกแค่ไหนก็ไม่หวั่น

อย่างล่าสุดในเฟซบุ๊กของ ธรรมนัส ก็ได้มีการโพสต์ภาพของตัวเองที่ลุยน้ำท่วมสูงถึงหน้าอก ทั้งนี้ ธรรมนัส ยังได้กำชับกับทางทีมงานไว้ด้วยว่าห้ามบอกกับชาวบ้านว่าตัวเองนั้นเป็นใคร

โดยระบุว่า “วันนี้ผมและทีมงานได้เดินนำสิ่งของช่วยเหลือเข้าไปมอบให้ชุมชน ริมแม่น้ำ ที่ ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.อยุธยา ที่ได้รับความเดือดในตอนนี้โดยผมได้แนะนำตัวกับชาวบ้านว่าผมเป็นจิตอาสา

และกำชับกับทีมงานว่าห้ามบอกกับชาวบ้านว่าผมคือใคร แค่นำสิ่งของมาช่วยเหลือและต้องการรับฟังปัญหาที่แท้จริงจากชาวบ้านเท่านั้น โดยจุดประสงค์ของผมคือไม่ต้องการคำพูดเอาใจและต้องการรับรู้ความรู้สึกจริงๆของชาวบ้านโดยไม่ต้องเกรงใจ

เพื่อที่ผมจะนำไปบอกต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้แก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน และ ถ้าส่วนใดที่ตัวผมคนนี้สามารถทำให้กับพี่น้องประชาชนได้ทันทีผมก็จะทำให้ทุกท่านโดยไม่ลังเลครับ”

ชาวเน็ตชื่นชมกันรัวๆเลยว่า ทั้งใจไห้หมดคับท่าน , ทำดีเทวดาเห็นคนได้รับดีใจครับเป็นกำลังใจครับ , คนอำเภอจุนเป็นกำลังให้ท่านเสมอนะคะสิ่งที่ทำดีงามคะ , ทำดีย่อมได้ดีคับท่าน , สุดยอดครับ.ผู้กอง.👍👍 , ทำดีก็ต้องชม. ทำดีต่อไปนะคะ

ขอขอบคุณ : ธรรมนัส พรหมเผ่า