ษา วรรณษา ตอบกลับ

เรียกได้ว่าเป็นคุณเเม่สาวสวยสุดสตรองที่เลี้ยงลูกชายคนเดียวมาโดยตลอด สำหรับสาวษา วรรณษา นักเเสดงสาวคนสวยที่ตั้งเเต่เธอมีลูกชายน้องเซย์เดย์เข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับชีวิต ก็ดูเหมือนว่าสาวษานั้นจะเป็นคุณเเม่เลี้ยงเดี่ยวที่เก่งขึ้นทุกวัน

เพราะน้องเซย์เดย์นั้นไม่เหมือนกับเด็กอื่นทั่วไป ซึ่งคุณเเม่ได้เห็นความผิดปกติของลูกชายตั้งเเต่ช่วง 1 ขวบ เเละได้ทราบจากคุณหมอว่าน้องเซย์เดย์เป็นออทิสติก ตอนอายุ 5 ขวบ

หรือเป็น LD Learning Disorder (เด็กที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้) เธอจึงปรึกษาคุณหมอเพื่อพัฒนาการของลูกทั้งด้าน IQและEQ ซึ่งปัจจุบันน้องเซย์เดย์ก็เริ่มมีพัฒนาการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนี้น้องเซย์เดย์นั้นยังเป็นเด็กเรียนเก่ง สอบได้ที่ 1 ของห้อง เเถมยังฉายเเววความถนัดด้านภาษาอังกฤษ คอมพิวเตอร์ คณิตศาสตร์ เเละสามารถเรียนร่วมกับเด็กปกติได้เเล้ว

ล่าสุด ก็ทำเอาสาวษาถึงกับทนไม่ไหวออกมาตอกกลับชาวเน็ต หลังจากที่มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการพูดของลูกชายว่าทำไมลูกเป็นคนไทย ทำไมต้องพูดสำเนียงอินเตอร์

โดยสาวษายังได้โพสต์คอมเมนต์ชาวเน็ตคนดังกล่าวไว้ด้วยว่า” ทำไมเป็นลูกคนไทย เเต่สำเนียงภาษาไทยต้องเป็นเหมือนลิ้นเเข็ง เป็นเด็กอินเตอร์ โอ้เเม่จ้าวเลิกเถอะนะ

ไอ้การทำเเบบนี้คนเป็นเเม่ก็ไม่บอกลูก ว่าพูดภาษาไทยให้ชัดเจน เเละเป็นเเบบอย่าง อ่าม ผอม(ผม) พูดเเบบนี้ครับน่าเกลียด เเล้วรายการของคุณก็ไปเชิดชู ไปอวยให้พวก อ่าม อ่าม อ่าม ขออ่ามภัยที่คิดต่าง, Thailand Only!!!”

งานนี้ทางด้านสาวษายังได้ตอบกลับด้วยว่า ” น้องมีอาการ LD ค่ะ ถ้าไม่ทราบว่าคืออะไร หาความรู้นะคะพี่” พร้อมทั้งสาวษายังได้ลงเเคปชั่นว่า “เห้อ…ดูย้อนหลังนิดนึงก็ดีนะคะ

ว่าน้องมีอาการอะไรบ้างตลอด 15 ปีที่ผ่านมา อยากโชว์เหนือ แต่พอโชว์มาดูน่าสงสารไปเลยค่ะ😑😑😑 “งานนี้ทำเอาเเฟนคลับต่างเข้ามาให้กำลังใจสาวษากันเพียบเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:wannasa_thong