ชายหนุ่มโพสต์เตือน ก่อนจะใส่หมวกกันน็อค

ช่วงนี้เกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ สิ่งหนึ่งที่ต้องระมัดระวังนอกจากน้ำ ก็คือสัตว์ต่างๆที่หนีน้ำค่ะ โดยเฉพาะสัตว์มีพิษหรือแม้แต่ในบางพื้นที่ที่น้ำไม่ท่วมแต่ว่าเกิดฝนตกอากาศชื้น ก็อาจส่งผลให้สัตว์ทั้งหลายไปซุกตัวตามที่ต่างๆเพื่อหาความอบอุ่นได้

ฉะนั้นต้องเก็บของไว้ให้ดีๆ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะเหมือนกับเรื่องราวต่อไปนี้ของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ออกมาโพสต์เตือนลงในเพจ “ไปมั่วทั่วโลก Traveling by motorcycle” หลังลืมเอาหมวกกันน็อคเข้าห้องแค่คืนเดียวเอง

ซึ่งได้มีตะขาบเข้าไปอยู่ในหมวกกันน็อคของเขานั่นเองค่ะ แถมชายหนุ่มคนดังกล่าวยังสวมหมวกกันน็อคไปแล้วด้วยแต่ถือว่ายังโชคดีมากๆเลยค่ะที่เจ้าตะขาบนั้นยังไม่ได้กัด เพราะว่าตัวใหญ่มากๆๆ

โดยระบุว่า “#ขนคิงลุกเลยคับ 😂 ตะหงิดๆแล้วเชียว…ใส่ออกหอมาเป็นชั่วโมงสังเกตเห็นเหมือนมีหนวดอะไรตรงกระจกหมวกเลยตัดสินใจถอดออกเจอจิ้งจกคิดว่าอ่อจิ้งจกนี่เอง…เลยฝากคนซ้อนถือไว้…

(สักพักคนซ้อนกรี๊ดลั่นผมก็ว่าอะไรตะขาบคับ😂เลยบอกให้เขาโยนหมวกทิ้งก่อนไม่งั้นโดนกัดแน่) แล้วก้อเป็นแบบที่เห็นคับ 😅 หน้าบุญขนาดบ่โดนมันขบ ปล่อยเข้าป่าเรียบร้อยคับ ปล.ลืมเอาหมวกเข้าห้องแค่คืนเดียวเองเจอเลย”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลายคนที่เห็นถึงกับเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าขนลุกแทนเลย บางคนถึงขั้นแซวว่าทำบุญมาด้วยอะไรถึงไม่โดนกัด

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ขนลุกแทนเลยค่ะ😵‍💫 , เสียวแทนเลยค่ะ 😱😱 , ความชื่นทำให้เขา(ตะขาบ) มาซ่อนตัวนะครับ 🙇‍♂️ , ทำบุญมาด้วยอะไรครับ อยู่ในหมวกแล้วทักทายกันเฉย ๆ , โอยยยยยย

ฝนตกๆ ในหมวกจะอุ่น เป๋นที่หลบภัยชั้นดีครับ ก่อนใช้งาน ตรวจสอบให้ดีนะ หมวก รองเท้า ของโปรดเลย , ซะงั้น..ตอนใส่ก็คงหนีบตัวมันกับหมวกขยับไม่ออก..ดีนะไม่เป็นคนแรกของไทย(รึเปล่า)ที่โดนตะขาบต่อยหัว โอ๊ยถือว่าโชคดีมากๆนะคะเนี่ย

สำหรับ ตะขาบ นั้นถือว่าเป็นสัตว์ที่อันตรายเวลาที่กัดคนก็จะสามารถปล่อยพิษตรงเขี้ยว อาการหลังโดนตะขาบกัดคือปวดเล็กน้อยจนถึงปวดมาก คันบวมที่แผล แล้วแผลของบางคนอันตรายถึงขั้นเนื้อตายเลยทีเดียว

ขอขอบคุณ : บุญเลิศ ครับผม , ไปมั่วทั่วโลก Traveling by motorcycle