ลำไย ผันตัวเป็นเเม่ค้าออนไลน์

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักร้องสาวสวยที่ปังไม่ไหวเเล้วค่า สำหรับสาวลำไย ไหทองคำ ที่ชื่อเสียงของเธอโด่งดังไปทั่วประเทศ เเต่หลังจากที่เกิดสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้งานดินสายร้องเพลงต้องหยุดชะงักลง

งานนี้สาวลำไย เลยผันตัวเองมาเป็นเเม่ค้าออนไลน์ จนมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ โดยสาวลำไยได้เผยถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ Z Storyว่า ” ตอนนี้เรียกว่าเป็นเเม่ค้า 100 เปอร์เซ็นต์ได้เลยค่ะ เพราะว่าขายของเป็นอาชีพหลัก

ช่วงนี้ร้องเพลงไม่ได้ ไม่สามารถร้องได้มาเป็นปี เลยผันตัวมาขายของออนไลน์ ขายได้หลักล้านเป็นของกิน ต้องบอกเลยว่าหลักล้าน รวมขายตั้งเเต่เเรก คือขายมาปีกว่าจะสองปีเเล้ว

ช่วงเเรกขายเเค่อย่างสองอย่าง มีเเหนมตุ้มเเละซี่โครง พอหลังๆเราเริ่มไลฟ์ขาย เเฟนคลับเริ่มพิมพ์มาว่าอยู่กินนู้นนี่ ซึ่งเเม่เราเป็นสายโซ่เชียลมาก เค้าเห็นคอมเมนต์เค้าก็บอกว่าอันนี้เเม่ทำได้นะ

ใครขออะไรถ้าเเม่ทำได้ทำให้หมดเลย วันนี้ก็มีกว่า 60 เมนูเเล้ว สินค้าที่ทำยากที่สุดคือเเหนมตุ้ม หนูว่ายากสุด คนอาจจะมองว่าง่าย เเต่ขั้นตอนคือการคั้น ถ้าคั้นไม่เป็นคือเสีย

ถ้าคั้นไม่ถึงมันก็เน่า เเล้วเวลามัด ถ้ามัดให้ลมเข้า มันก็เสีย หนูเคยลองช่วย เพราะเราอยากช่วย กำลังนิ้วมันต้องเเข็งเเรงจริงๆมัด 50 ถึง 60 ลูก พอเเม่มาดูเเม่บอกว่ามัดอย่างนี้ไม่ได้นะ มันเสีย

เค้าก็รื้อออกหมด เเกะออกมาจะมัดใหม่มันก็ไม่ได้ ต้องทิ้งเลยค่ะ ส่วนเมนูที่ขายดีที่สุดคือน้ำยาป่าสำเร็จรูป เเล้วก็พวกปลาร้าสับ เวลาเราจะทำน้ำยาเเต่ละครั้งวัตถุดิบเยอะมาก

เเต่ของหนูคือปรุงให้เสร็จสรรพ ไม่ต้องทำอะไรเลย เเค่ตั้งน้ำใส่น้ำยาลงไป เเล้วใส่ลูกชิ้นเเค่นั้นจบ เพราะว่าอะไรได้ตังค์เราก็อยากจะทำใช่ไหมคะ

ตอนนี้มันร้องเพลงไม่ได้ เเต่ว่าเมื่อไหร่ร้องเพลงได้ ก็จะทำทั้งสองทาง” ต้องบอกเลยว่าสาวลำไยนั้น ทั้งขยันทั้งเก่ง รับทรัพย์เเต่ละวันไม่ไหวเเล้วค่า

ขอบคุณข้อมูล:AMARINTV