น้องเทนนิส นำเหรียญทอง กราบอัฐิเเม่ ตา-ยาย

เรียกได้ว่าเป็นนักกีฬาสาวสวยเทควันโด ที่เก่งเเละสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยทั้งประเทศ สำหรับ น้องเทนนิส วงศ์พัฒนกิจ วัย 23 ปี ดีกรีเหรียญทองแดง โอลิมปิก 2016 นักเทควันโดมือวางอันดับ 1 ชาวไทย รุ่น 49 กก.หญิง

ที่สามารถทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศชิงเหรียญทอง โอลิมปิก โตเกียว 2020 โดยคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ของกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ให้กับทัพนักกีฬาไทย โดยชนะคะแนนไปอย่างหวุดหวิด 11-10 คะแนน

โดยเฉือนเอาชนะ อาเดรียนา อิเกลเซียส เซเรโซ Adriana Cerezo Iglesiasวัย 17 ปี ม้ามืดมืออันดับ 15 จากสเปน หลังยกที่ 3 ซึ่งเป็นยกสุดท้าย

จนทำให้น้องเทนนิสมีคะแนนไล่ตามและสามารถไล่ทำแต้มเฉือนเอาชนะในช่วง 7 วินาทีสุดท้ายจนสามารถคว้าเหรียญทอง สร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศได้สำเร็จ

ล่าสุด น้องเทนนิสได้ออกมาโพสต์ภาพ ภายในงานพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับคุณตา คุณยาย รวมถึงคุณเเม่ วันทนา วงศ์พัฒนกิจ ที่ล่วงลับไปเเล้ว

พร้อมทั้งเจ้าตัวยังลงเเคปชั่นว่า “วันนี้ตา?? ยาย?? และแม่?? ได้มาอยู่ด้วยกันแล้วค่ะ??~ น้องไปเอาเหรียญทองโอลิมปิกมาให้แม่แล้วก็ยายได้แล้วนะ

เมื่อครั้งที่แล้วยายยังพาน้องมาแก้บนที่วัดท่าไทรอยู่เลย เสียดายมากๆเลยที่ไม่ทันได้เห็นน้องได้เหรียญทองโอลิมปิก น้องอยากให้แม่ และตา ยาย อยู่ด้วยคงจะมีความสุขมากๆกว่านี้

หวังว่าตา ยาย และแม่จะรับรู้และมีความสุขอยู่ข้างบนฟ้านะ คิดถึงคนบนฟ้า สุดหัวใจ❤️??”ซึ่งหลังจากที่น้องเทนนิสได้ออกมาโพสต์ภาพเเละข้อความ

ก็ทำเอาเเฟนคลับของน้องเทนนิสนั้นต่างก็เข้ามาให้กำลังใจน้องเทนนิสกันเป็นจำนวนมาก เเละยังบอกด้วยว่า ” คนบนฟ้าแอบยิ้ม แอบภูมิใจในลูกหลานที่น่ารัก ตั้งใจฝึกฝนและกตัญญูอย่างน้องนิสแน่นอนค่ะ”

สร้างความภูมิใจให้กับครอบครัวมากๆค่า

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:panipak wongpattanakit