น้องกิจ เด็กสู้ชีวิตขายโตเกียว ตั้งแต่ป.1

คนเรานั้นแม้ว่าเลือกเกิดไม่ได้แต่ว่าเราก็สามารถเลือกที่จะทำสิ่งต่างๆได้ค่ะ อย่างเช่นเรื่องราวของเด็กชายสู้ชีวิตคนนี้ที่ต้องขอบอกเลยค่ะว่าสู้ชีวิตมากๆๆทำได้ทุกอย่างเพื่อให้พ่อแม่สบาย โดย เด็กชายคนนี้ชื่อว่า น้องกิจ  ที่ตั้งแต่อยู่ชั้นป.1 นั้นจะต้องตื่นขึ้นมาตั้งแต่เวลา 05.00 น.

เพื่อมาขายปาท่องโก๋ทุกเช้า แล้วพอเลิกเรียนก็จะต้องเข็นรถเข็นไปขายโตเกียวจนถึงเวลา 21.00 น. ตอนนี้ น้องกิจ อายุ 14 ปีแล้วโดยช่วยพ่อแม่ขายขนมโตเกียวมาตั้งแต่อยู่ป.1 บอกเลยค่ะว่านาฬิกาชีวิตของ น้องกิจ นั้นไม่เคยหยุดยิ่งเลย

ในทุกๆเช้า น้องกิจ จะต้องตื่นมาตั้งแต่ตีห้า มาชงไมโล กาแฟ และเอาปาท่องโก๋ที่แม่ทอดแล้วมาขึ้นรถปั่นไปขายในหมู่บ้าน พอเสร็จแล้ว น้องกิจ ก็ต้องรีบกลับมาเตรียมตัวไปโรงเรียนต่อไม่มีพักเลยจริงๆค่ะ

พอตกเย็นก็รีบกลับมาขายขนมโตเกียวที่ตลาดนัด จนถึงสามสี่ทุ่ม โดยทางแม่ของ น้องกิจ นั้นมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพที่บริเวณข้อเท้า ส่งผลให้เดินไม่ค่อยจะได้ ส่วนพ่อก็เป็นกรรมกร เงินก็ไม่ค่อยพอใช้

ซึ่งจุดกำเนิดของอาชีพขายขนมโตเกียวนั้นก็มีอยู่วันหนึ่งที่ น้องกิจ นั้นบอกกับพ่อว่าเรามาทำขนมโตเกียวขายกันดีไหม? เด็กๆที่โรงเรียนชอบกินกันมากๆๆ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจเล็กของครอบครัวที่ชื่อว่า “กิจ โตเกียว”

น้องกิจ นั้นเห็นเป็นเด็กแบบนี้แต่ขอบอกเลยค่ะว่าเป็นเด็กที่มีความจริงใจมาก จะเป็นเด็กที่เวลาพูดจะซื่อๆในทุกคำตอบ แต่ว่าในแต่ละคำพูดของ น้องกิจ นั้นผู้ใหญ่หลายๆคนถึงกับยกนิ้วให้เลยค่ะ

ช่างเป็นเด็กที่อ่อนโยน แต่ว่าไม่อ่อนแอเลยจริงๆ เพราะว่าจะมีเด็กสักกี่คนกันที่สามารถคิดได้ขนาดนี้ โดย น้องกิจ นั้นมีความตั้งใจที่อยากจะช่วยพ่อแม่หาเงิน แล้วกำไรส่วนหนึ่ง น้องกิจ ก็เอาไปเรียนหนังสือด้วย

สำหรับ น้องกิจ นั้นเป้าหมายสูงสุดในชีวิตก็คือการที่ให้พ่อกับแม่นั้นสบายขึ้น หรือว่าได้ไปเที่ยวแบบที่คนอื่นเขาไปกันบ้าง โดยลักษณะนิสัยใจคอปกตินั้น น้องกิจ จะเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบพูดแต่ว่าชอบทำงานมากๆ

และอีกหนึ่งความน่ารักของ น้องกิจ ก็คือแม้ว่าจะมีลูกค้าเยอะมากขนาดไหนแล้วเวลาจะดึกมากแค่ไหน น้องกิจ ก็ยังคงยิ้มให้กับลูกค้าอยู่ตลอดเวลา น่าชื่นชมมากๆเลยค่ะอย่างไรก็ขอให้ขนมโตเกียวขายดิบขายดีนะคะ