น้องชิณะ ลูกชาย ใหม่ สุคนธวา

เป็นอีกหนึ่งคุณแม่คนบันเทิงที่สตรองมากๆเลยละค่าาา สำหรับ นักแสดง-พิธีกรสาวสุดแซ่บอย่าง ใหม่ สุคนธวา เพราะทั้งทำงานและเลี้ยงลูกเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าคุณแม่นั้นก็มักจะมีโมเมนต์ความน่ารักอบอุ่นกับลูกชายอย่าง น้องชิณะ ออกมาให้ติดตามกันตลอด

แต่ก่อนหน้านี้ก็ทำหลายคนแอบน้ำตาซึมไปกับคุณแม่ด้วยหลัง น้องชิณะ ไข้สูงจนเกิดอาการชักซึ่งเรื่องนั้นคุณแม่ก็ได้ออกมาเปิดใจเลยว่า ลูกเป็นไข้ชัก เป็นโรคกรรมพันธุ์มาจากฝั่งสามี และจะหายเองตอน 7 ขวบ ถ้าเคยชักครั้งแรกจะมีโอกาสชักตลอดไปเวลามีไข้

และด้วยความที่ลูกมีโรคประจำตัวอย่าง G6PD ด้วยจะยิ่งชักง่าย ซึ่งหลายคนก็อาจะยังไม่รู้ว่า น้องชิณะ นั้นมีโรคประจำตัวมาตั้งแต่เกิด เพราะตอนที่คลอดใหม่ๆ คุณแม่ก็ได้ออกมาเปิดใจกับ ไนน์เอ็นเตอร์เทน

ว่า ทีมแพทย์ตรวจพบว่าลูกชายเป็นโรคพร่องเอนไซม์ (G6PD ) ซึ่งจะทำให้มีตัวเหลือง และจะเป็นโรคประจำตัวตลอดชีวิตไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ คาดว่าจะมาจะกรรมพันธุ์ทางฝั่งบ้านตน

แต่ก็ไม่ได้กังวลอะไรมากเกินไปเพราะได้เช็คข้อมูลแล้วพบว่ามีเด็กจำนวน 7 ใน 10 รายสามารถเป็นได้ เพียงแต่ต้องระวังของกิน ประเภทถั่วและเบอร์รี่ // ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่คนเก่งด้วยนะคะ

เชื่อว่าแม้จะมีโรคประจำตัวมาตั้งแต่เกิดแต่จะต้องเติบโตมาอย่างแข็งแรงแน่นอน เพราะได้รับน้ำนมของแม่โดยตรง แถมคุณแม่ยังคอยดูแลเอาใจใส่ด้วยความรักด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ

เพราะมักจะมีโมเมนต์ความน่ารัก อบอุ่นออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมยังเป็นคู่สามีภรรยาสุดชิล เพราะแม้จะมีรายได้หลักแสน หลักล้านแต่ก็ยังใช้ชีวิตติดดิน และชอบกินร้านข้างทางมากกว่าร้านหรูๆ

โดยเฉพาะสามีอย่าง ดีเจต้น สรพงษ์ ที่มักจะโดนภรรยาถ่ายคลิปแซวอยู่หลายครั้งว่าเธอเป็นผู้บริหารร้อยล้านนะแต่ทำไมถึงใช้ชีวิตติดดินแบบนี้ ? เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบบ้านนี้ก็สามารถไปติดตามกันได้ค่ะ

รับรองว่ามีทั้งโมเมนต์น่ารัก อบอุ่นและความฮาออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม maisukhon ของคุณแม่คนสวยกันได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ maisukhon